Thứ sáu, 25/06/2021 05:24 | Điểm tin:

Đoàn Bảo Ân, học trò ruột cố NSND Hoàng Dũng: '3 năm nữa tại mảnh đất Sài Gòn này, tôi phải có thành quả'

Thứ ba, 11/05/2021 09:47
Việt BáoRất ít người biết, nam người mẫu, diễn viên điển trai Đoàn Bảo Ân là học trò ruột cố NSND Hoàng Dũng. Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình trong nhiều gameshow, sitcom.
Đoàn Bảo Ân không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp với chiều cao lý tưởng 1m85, anh chàng còn được đào tạo bài bản tại trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và là gương mặt mẫu nam được chú ý trên sàn catwalk.
Nam người mẫu, diễn viên cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua hàng loạt các gameshow, sitcom như: Quý ông đại chiến, Người ấy là ai, Ca sĩ bí ẩn, Ký ức vui vẻ, Bí kíp vàng, Bản lĩnh ngôi sao, Truy tìm cao thủ... Mới đây, Đoàn Bảo Ân còn được chọn vào vai nam thứ phim "Hoàng quý muội" của đạo diễn Luk Vân cùng vài phim truyền hình khác…
Để có được thành tích ấy, là một hành trình không hề dễ dàng, nhất là đối với anh chàng mới chân ướt chân ráo Nam tiến lập nghiệp như Đoàn Bảo Ân.
Đoàn Bảo Ân kể: "Để đến được với nghề mà mình yêu thích, tôi đã trải qua nhiều gian nan. Từng trốn gia đình đi thi vào trường Sân khấu điện ảnh, từng bị bố mẹ phản đối… đến khi ra trường chưa lâu thì người thầy yêu quý nhất của tôi, người dạy dỗ trực tiếp cho tôi là NSND Hoàng Dũng cũng qua đời".
Đoàn Bảo Ân cũng thừa nhận Nam tiến, anh gần như phải làm lại từ đầu. Tuy nhiên, điều đó không phải là trở ngại đối với anh.
"Dù có vô vàn điều phải làm lại từ đầu thì tôi cũng không ngại. Với tôi, khi đã chọn con đường nào thì tôi sẽ quyết đi đến cùng. Đam mê thôi chưa đủ, mà chính sự lăn xả, quyết liệt, không ngại khó ngại khổ, không ngại vai lớn vai nhỏ mới rèn luyện mình. Chỉ cần đó là nghệ thuật thì tôi sẽ không ngại dấn thân", Đoàn Bảo Ân nói.
Chia sẻ về về những khó khăn, thuận lợi khi Nam tiến, Đoàn Bảo Ân cho hay. "Tôi là con trai cả trong gia đình. Bố mẹ muốn tôi làm việc gần nhà để phụ chăm sóc hai đứa em gái nhưng môi trường nghệ thuật sôi động miền Nam chính là nơi rèn luyện tốt nhất cho những người trẻ như tôi.
Tôi đã thuyết phục bố mẹ bằng cách dù Nam tiến vẫn thường xuyên về thăm nhà, thường xuyên gọi điện cho ba mẹ và hai em.
Tôi được đào tạo bài bản từ trường Sân khấu điện ảnh, là học trò ruột của thầy NSND Hoàng Dũng, đó cũng là một áp lực vô hình đối với tôi. Tôi phải thành công để xứng đáng là học trò của thầy. Tôi luôn nhắc nhở chính mình như thế.
Mùng 3 Tết vừa qua, khi nghe tin thầy mất, tôi bàng hoàng, khóc nghẹn… vì chính mình chưa gặt hái được thành quả nào đủ lớn để "báo cáo" thầy, mà thầy đã ra đi. Sau khoảng thời gian xuống tinh thần, tôi lại xốc mình dậy và tự gia hạn 3 năm nữa tại mảnh đất Sài Gòn này, tôi phải có thành quả!
Những ngày đầu, vì chưa quen biết ai nên tôi chơi vơi, thu mình trong vỏ ốc… nhưng may sao, với tính cách hoà đồng và có phần hiền lành, ngay thẳng của tôi, dần dần tôi quen biết thêm nhiều bạn mới, những anh chị trong giới nghệ thuật. Họ đã cho tôi những viên gạch đầu tiên để đến gần hơn với khán giả truyền hình qua hàng loạt gameshow, sitcom".
Đoàn Bảo Ân cũng cho biết, anh tập nói giọng miền Nam để có cơ hội tham gia những bộ phim truyền hình cần diễn viên giọng miền Nam. Anh cũng học võ thuật, ngoại ngữ, đàn guitar để có thêm kiến thức, hiểu biết phục vụ cho những vai diễn cần thiết.
Những lúc rảnh rỗi, Đoàn Bảo Ân còn "lang thang" qua các con đường Sài Gòn, nhìn ngắm sinh hoạt hàng ngày của người dân, ngồi cafe vỉa hè để tích luỹ thêm vốn sống cho mình về mảnh đất này, để khi có vai diễn phù hợp, anh sẽ không vuột mất cơ hội.

Triển lãm về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Baoquocte.vn. Triển lãm “Nguyễn Tất Thành-Hồ Chí Minh: Từ Bến cảng Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử” giới thiệu gần 250 hình ảnh, tư liệu liệu quý về hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

5 Điểm chết trong Teamwork

“Không phải tài chính, chiến lược, công nghệ mà kỹ năng làm việc nhóm mới là lợi thế cạnh tranh hàng đầu.” – Tác giả Patrick Lencioni viết trong lời mở đầu cuốn sách “5 Điểm chết trong Teamwork”.