Thứ Hai, 19/04/2021, 01:27 (GMT+7) | Điểm tin:

Ca sĩ nhí Đức Danh: Anh trai bị liệt, mẹ giúp việc cho gia đình ca sĩ Võ Hạ Trâm

Thứ Năm, 01/04/2021, 13:53 (GMT+7)
Việt Báo Đức Danh được mọi người biết đến và yêu mến qua tiếng hát ngọt ngào, truyền cảm khi tham gia chương trình Hãy Nghe Tôi Hát phiên bản nhí. Mọi người càng thương quý cậu hơn khi biết hoàn cảnh đặc biệt của cậu bé 14 tuổi này.

Bán kẹo kéo phụ mẹ nuôi anh trai bị liệt

Đức Danh thổ lộ ước mơ trở thành ca sĩ, đi hát kiếm tiền mua một căn nhà nhỏ cho ba mẹ. Bởi Đức Danh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Phú Yên. Từ nhỏ em sớm bộc lộ tố chất nghệ thuật. Em thích ca hát và hay hát nghêu ngao theo những bài hát mà em tình cờ nghe được.

 

Gia đình lúc ấy chưa bao giờ dám nghĩ em có thể bước chân vào con đường nghệ thuật vì không có điều kiện. Tưởng không có cơ hội để theo đuổi âm nhạc thì những năm tháng tuổi thơ của em sẽ trôi qua một cách hồn nhiên, bình dị như bao đứa trẻ miền Trung, nhưng tai họa lại bất ngờ ập đến ngôi nhà nhỏ của em.

Trong gia đình Đức Danh có 4 anh em mang tên Thanh, Thành, Công, Danh. Anh hai Thành mang bạo bệnh, cha mẹ em phải bán nhà cửa đất đai để chạy chữa, điều trị cho người anh liệt nửa người.

Cũng từ đó, cả gia đình em vào Sài Gòn chật vật với cuộc sống mưu sinh. Ngày cả nhà rời Phú Yên, Đức Danh phải nghỉ học để theo cha mẹ.

Tuy nhiên vào thành phố, gia đình lại không đủ điều kiện để cho em được học tiếp. Mẹ em, chị Nguyễn Thị Tính mở quán cơm ở quê nên cũng muốn mở quán ăn hay kinh doanh hàng quán cho ổn định nhưng không có tiền, gia đình hoàn toàn trắng tay.

Trong khi bạn bè cùng trang lứa được đi học, được vui chơi, vô lo vô nghĩ thì Đức Danh hằng đêm phải cùng mẹ rong ruổi khắp quán xá Sài Gòn, em vừa hát vừa bán kẹo kéo phụ mẹ, có đêm cậu bé phải hát đến 20 bài.

Những ngày bán thuận lợi, hai mẹ con em cũng kiếm được khoảng 200 ngàn đồng. Gặp người thương em, quý giọng hát ngọt ngào của em, họ gửi tặng thêm thì ngày đó em kiếm được 400, 500 ngàn đồng. Còn những ngày mưa gió, hàng quán vắng vẻ thì hai mẹ con chẳng bán được đồng nào.

Bố mẹ giúp việc cho gia đình ca sĩ Võ Hạ Trâm

Năm 2020, Đức Danh tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát nhí. Với giọng hát sáng, ngọt ngào, phong cách trình diễn mộc mạc nhưng không kém phần cuốn hút, em được nhiều khán giả yêu thích ngay khi xuất hiện trong vòng đầu tiên.

Đức Danh giành giải khuyến khích. Sau cuộc thi em được trở lại học lớp 5, trong khi bạn bè đồng trang lứa với Đức Danh đã bước vào cấp trung học.

Hiện tại, hai anh Thanh, Công đã đi làm, Đức Danh đi học phụ chăm sóc anh trai bị bệnh. Ba mẹ em cũng được gia đình ca sĩ Võ Hạ Trâm giúp đỡ, mỗi ngày mẹ em sẽ qua nhà nữ ca sĩ nấu ăn, ba Đức Danh cũng được nhận vào làm cho công ty chồng nữ ca sĩ.

Cuộc sống gia đình hiện tại theo như em chia sẻ là ổn nhưng cậu bé vẫn không ngăn được những dòng nước mắt: “Con ước mơ mua cho anh một chiếc xe lăn, sau đó là đi hát để có tiền mua cho ba mẹ một căn nhà nhỏ. Nhiều lúc, con nghĩ hoàn cảnh gia đình quá nghèo, con nằm khóc nhưng nghĩ lại con có tình thương của ba mẹ, của các anh. Con sẽ c gắng chăm sóc anh, dù mệt mà vui vì con rất thương anh” .

Dù hoàn cảnh như thế, chịu nhiều thiệt thòi nhưng theo tiết lộ của chị Tính – mẹ Đức Danh thì cậu bé chưa bao giờ than về hoàn cảnh gia đình hay so bì với chúng bạn. 

Tâm sự trong chương trình Điều con muốn nói, mẹ của Đức Danh cho biết: “Con quan tâm những lúc mẹ buồn. Con liên tục động viên anh ráng khoẻ để mẹ khỏi buồn. Khi con thổ lộ ước mơ, tôi rất thương concuộc sống nhiều lo toan, bản thân tôi cũng không dám nghĩ điều gì xa xôi”.