Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi

Bích Ngọc| 20/12/2022 16:30

Danh thủ người Argentina - Lionel Messi có nhiều hình xăm trên cơ thể. Trong đó, hình xăm bông sen trên cánh tay phải được cho là hình ảnh biểu tượng khái quát về cuộc đời anh.

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 1

Bông sen: Trên cánh tay phải của Messi có khắc họa hình những bông hoa, trong đó dễ nhận ra nhất là hình bông hoa sen. Hình xăm này gợi nhắc về xuất thân của Messi, một cậu bé sinh trưởng trong một gia đình bình dân ở thành phố Rosario với dáng vóc nhỏ con đã vươn lên trở thành danh thủ nổi tiếng thế giới, rồi được tôn vinh là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Câu chuyện cuộc đời của Lionel Messi được anh gửi gắm vào hình xăm bông sen như một ẩn dụ để nói về việc bền bỉ theo đuổi ước mơ, vượt lên mọi khó khăn, nghịch cảnh để phát triển bản thân theo hướng tốt đẹp nhất (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 2

Vương miện: Ở gần bông sen có hình xăm vương miện, cả Messi và vợ đều có hình xăm vương miện trên cánh tay. Ý nghĩa của hình xăm này là để nói về tình yêu mà họ dành cho nhau: Antonella là nữ hoàng của Messi, Messi là nhà vua của Antonella, đối với nhau, họ là số một, là quan trọng nhất (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 3

Con mắt: Bên cạnh hình xăm vương miện là hình ảnh một con mắt với ý nghĩa là ánh mắt của Antonella - vợ của Messi - sẽ luôn dõi theo từng chặng hành trình mà anh đi qua (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 4

Cửa sổ hoa hồng: Trên cánh tay phải của Messi có nhiều hình xăm, ở phần khủyu tay phải của danh thủ còn có hình xăm cửa sổ hoa hồng - chi tiết kiến trúc vốn thường xuất hiện bên trong các nhà thờ. Messi và gia đình anh rất sùng đạo, vì vậy, hình xăm này thể hiện đức tin tôn giáo mạnh mẽ của Messi (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 5

Chúa Jesus: Trên bắp tay phải của Messi còn có hình xăm Chúa Jesus, hình xăm này là để biểu đạt đức tin tôn giáo mãnh liệt của Messi (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 6

Mặt đồng hồ: Loạt hình xăm trên cánh tay phải của Messi được thực hiện dày đặc với nhiều ý nghĩa biểu tượng. Trong đó, hình xăm mặt đồng hồ biểu tượng cho sự trân quý thời gian. Các hình xăm của Messi chủ yếu xoay quanh tình cảm mà anh dành cho người thân. Còn hình tượng mặt đồng hồ biểu trưng cho một quan điểm sống của danh thủ về điều quan trọng mà anh đề cao trong cuộc sống, đó là sự quý trọng thời gian (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 7

Bánh răng đồng hồ: Ngay bên cạnh mặt đồng hồ lớn là hình ảnh các bánh răng để vận hành một chiếc đồng hồ, cỗ máy này dù nhỏ nhưng đòi hỏi sự vận hành trơn tru, ăn khớp hoàn hảo mới có thể giúp hiển thị thời gian chính xác trên mặt đồng hồ. Hình ảnh mặt đồng hồ và những bánh răng của cỗ máy trong chiếc đồng hồ là biểu tượng của sự chính xác, ăn khớp hoàn hảo và sự trân quý thời gian (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 8

Chuỗi tràng hạt: Chuỗi tràng hạt trong tiếng Anh là "rosary", Messi có hình xăm một chuỗi tràng hạt nằm len lỏi giữa các hình xăm khác trên cánh tay phải, "rosary" là một cách để danh thủ người Argentina nhớ về quê nhà của anh - thành phố Rosario (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 9

Mẹ: Messi có hình xăm gương mặt của mẹ trên phần lưng trái, với ý nghĩa rằng mẹ là chỗ dựa tin cẩn của anh trong cả cuộc đời này. Hình xăm gương mặt mẹ - bà Celia Maria Cuccittini - là một trong những hình xăm đầu tiên mà Messi thực hiện, hình xăm này thể hiện tình yêu thương mà anh dành cho người đã sinh ra và nuôi lớn mình (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 10

Bàn tay của Thiago: Sau khi con trai đầu lòng - cậu bé Thiago - ra đời, Messi đã cho thực hiện hình xăm bàn tay bé nhỏ của con trai lên bắp chân trái, đi kèm với đó là hình xăm trái tim có chữ Thiago viết lồng trong đó (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 11

Các ngày sinh nhật: Bên chân phải, Messi xăm ngày sinh của vợ và ba con trai (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 12

Nụ hôn của vợ: Ở gần hông trái của Messi có hình xăm dấu môi đỏ biểu tượng cho nụ hôn của vợ (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 13

Bóng đá: Chân trái là bên chân thuận giúp Messi trở thành huyền thoại trong lĩnh vực bóng đá. Danh thủ cho xăm hình trái bóng trên bắp chân trái. Như vậy, bên cạnh những hình xăm mang ý nghĩa đề cao gia đình, tình thân, những hình xăm thể hiện sự quý trọng thời gian và tính chuẩn xác, Messi còn có những hình xăm thể hiện tình yêu lớn dành cho bóng đá - niềm đam mê trong cuộc đời anh, hướng đi giúp anh trở thành danh thủ nổi tiếng và giàu có hàng đầu thế giới (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 14

Số 10: Trên chân trái - chân thuận của Messi - còn có hình xăm số 10, số áo gắn liền với hành trình sự nghiệp của Messi khi anh còn ở câu lạc bộ Barcelona. Số 10 cũng là số áo của Messi trong đội tuyển quốc gia Argentina (Ảnh: Goal).

Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi - 15

Mateo: Dòng chữ Mateo - tên của cậu con trai thứ hai của Messi - chạy dọc hình xăm Chúa Jesus (Ảnh: Goal).

Thực tế, trên cơ thể Messi còn có nhiều hình xăm khác chưa được biết tới, thỉnh thoảng, ống kính phóng viên lại phát hiện ra thêm và tìm cách giải mã ý nghĩa.

Bài liên quan
  • Lionel Messi chốt xong tương lai ở PSG
    Theo tờ Daily Mail, Messi đã nói với các đồng đội ở đội tuyển Argentina về khả năng sẽ tiếp tục gắn bó với Paris Saint Germain (PSG) thêm một mùa giải nữa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giải mã hình xăm bông sen trên cánh tay Lionel Messi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO