Lợi ích giải độc của cà rốt
Cà rốt rất giàu beta-carotene, axit folic, phốt pho và canxi, có hiệu quả trong việc phục hồi sức sống. Loại rau củ có màu vàng cam này còn hoạt động như một chất giải độc mạnh mẽ do sự hiện diện của vitamin A, giúp gan thải độc tố ra ngoài. Cà rốt cũng giúp kiềm hóa cơ thể bằng cách duy trì sự cân bằng độ pH. Cà rốt cũng góp phần cải thiện thị lực và giữ cho da và tóc khỏe mạnh hơn.
Lợi ích giải độc của cải bó xôi
Cải bó xôi có thể giải độc gan, lợi tiểu và nhuận tràng. Cải bó xôi cũng giàu chất sắt và các chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh thiếu máu và ngăn ngừa lão hóa sớm. Bên cạnh đó, cải bó xôi cũng rất tốt để làm sạch máu nhờ hàm lượng sắt, folate, vitamin B6 và vitamin K.
Lợi ích giải độc của chanh
Chanh nổi tiếng là chất làm sạch và thanh lọc cơ thể vì hàm lượng vitamin C và chất xơ dồi dào. Chanh hoạt động như một loại trái cây giải độc cho thận, gan và ruột. Ngoài ra, chanh còn tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và giảm đau khớp và cơ.
Lợi ích khi kết hợp cà rốt, cải bó xôi và chanh
Các đặc tính giải độc có trong các loại thực phẩm này giúp làm sạch và thanh lọc các cơ quan của cơ thể. Nhờ đó, thận, gan và ruột hoạt động hiệu quả, thải độc ra ngoài tốt hơn. Thêm vào đó, nước trái cây này cũng ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng vì nước ép này giàu vitamin và khoáng chất mà cơ thể dễ dàng hấp thụ.
Cách làm nước ép cà rốt, cải bó xôi và chanh
- Thành phần: 2 củ cà rốt, 50g rau bina (2 nắm), nước cốt của 1 quả chanh, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 ly nước
- Vắt chanh và lấy nước cốt.
- Cho các thành phần khác vào máy xay, sau đó thêm nước cốt chanh.
- Ép lấy nước rồi cho ra ly, thêm đá.
- Nếu muốn uống sinh tố, có thể thêm 2 muỗng canh sữa chua để có kết cấu kem hơn.
- Uống nước ép này ít nhất nửa giờ trước khi ăn sáng sẽ giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, có thể uống nước ép này khi bụng đói để cơ thể bạn hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng.