Giải cứu thành công hai cháu bé suýt bị bán sang Trung Quốc

Minh An | 14/01/2021, 11:35

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1987, trú tại Bình Hòa, Bình Giang, Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Trần Thị Đal (SN 1989, trú tại Vĩnh Mẫu, Vĩnh Hậu, Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người khi đang bế theo 2 cháu bé khoảng 1 tuổi.

Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Điệp khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường, Trung Quốc với tiền công là 2.000 USD/người. Điệp đón hai cháu bé tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, sau đó đặt mua giấy khai sinh giả cho hai cháu bé trên mạng xã hội zalo để bay ra Hà Nội.

Đối tượng Điệp
Quảng cáo

Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng nhưng khi lên đến nơi lại không liên lạc được nên bắt taxi về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện hai cháu bé tình hình sức khỏe ổn định đã được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc. Cơ quan Công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý hai đối tượng theo quy định.

Bài liên quan
Khởi tố đối tượng lừa thiếu nữ bán sang Trung Quốc
(CAO) Ngày 17-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ven Thị Thủy (SN 1992, trú bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, H.Kỳ Sơn) về tội “Mua bán người”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu thành công hai cháu bé suýt bị bán sang Trung Quốc