Giải cứu nhóm giáo viên, học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi

Công Bính | 07/08/2022, 10:17

Lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam đã cứu hộ thành công 23 người bị mắc kẹt tại khu vực Suối Tiên, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn do mưa lớn bất ngờ tràn về trong chiều 6/8.

Trung tá Phạm Văn Nhất - Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, khoảng 14h ngày 6/8, đơn vị nhận được tin báo một nhóm gồm 23 người đi dã ngoại tại khu vực Suối Tiên thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao không qua được nên đề nghị cứu hộ cứu nạn.

Giải cứu nhóm giáo viên, học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi - 1

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa học sinh và những người mắc kẹt qua suối chảy xiết (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động một xe chỉ huy và một xe cứu hộ cứu nạn cùng 15 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Trước đó, khi nhận được thông tin qua điện thoại, đơn vị đã hướng dẫn mọi người chọn vị trí an toàn trong thời gian đội cứu hộ tiếp cận hiện trường. Khi đến nơi, đội cứu hộ xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi nhất.

Sau đó, lực lượng cứu hộ bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, hoàn thành vào lúc 17h30.

Giải cứu nhóm giáo viên, học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi - 2

Tất cả 23 học sinh và người lớn được cứu hộ thành công (Ảnh: Công an Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, nhóm dã ngoại gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp PTTH của Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng 2 thầy giáo và 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo.

Trước đó, sáng 6/8, cả nhóm vào Suối Tiên chơi, đến 14h30 quay về lại. Tuy nhiên, do gặp cơn mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết. Có 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ bên này, còn 23 người mắc kẹt chưa qua được.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu nhóm giáo viên, học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi
vietnam.vn