Giải cứu hai nữ sinh lớp 9 bị dụ dỗ làm việc trong quán karaoke

Công Bính| 31/12/2022 16:45

Ngày 31/12, Công an huyện Đông Giang, Quảng Nam thông tin vừa giải cứu 2 nữ sinh lớp 9 trên địa bàn huyện bị đối tượng xấu dụ dỗ, bỏ nhà đi làm ở quán karaoke.

Trước đó, ngày 19/12, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Đông Giang báo tin em B.T.K. (học sinh lớp 9) được em Đ.T.H.L. (học sinh lớp 9, Trường THCS Kim Đồng) chở khỏi trường bằng xe máy về hướng đồng bằng.

Sau đó, nhà trường và gia đình không liên lạc được với 2 em.

Giải cứu hai nữ sinh lớp 9 bị dụ dỗ làm việc trong quán karaoke - 1

B.N.T.P (trái) cùng 2 nữ sinh bị dụ dỗ (Ảnh: Công an huyện Đông Giang).

Nhận được thông tin, Công an xã Sông Kôn đã tiến hành làm việc và thu thập thông tin ban đầu từ phía gia đình của 2 em. Qua đó, xác định 2 em K. và L. đã bị em B.N.T.P. (16 tuổi, trú huyện Nam Giang) rủ rê đi kiếm việc làm tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên.

Được biết, P. đã bỏ học, bỏ nhà đi hơn một năm nay không về, gia đình không quản lý được. Để dụ dỗ 2 em K. và L. đi theo mình, trước đó P. đã rủ 2 em cùng nhau đi mua sắm quần áo đẹp.

Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, nghi vấn các em bị dụ dỗ đi làm việc tại những cơ sở dịch vụ nhạy cảm, Công an xã Sông Kôn đã trao đổi thông tin, đề nghị Công an xã Duy Vinh hỗ trợ xác minh. Qua đó, phát hiện 2 em K. và L. và P. đang ở tại một quán karaoke ở xã này.

Đến ngày 25/12, hai em K. và L. được thuyết phục và đã đồng ý về cùng gia đình. Trước khi đưa các em về, gia đình cũng cam kết quản lý chặt chẽ, khuyên bảo các em tiếp tục đến trường để học tập.

Còn P. hứa sẽ không làm việc ở quán karaoke nữa, nhưng không chịu trở về nhà và cho biết mình sẽ ra Đà Nẵng để kiếm việc làm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giải cứu hai nữ sinh lớp 9 bị dụ dỗ làm việc trong quán karaoke
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO