Giải cứu cháu bé 9 tuổi bị rơi xuống khe hở chỉ rộng 25cm giữa 2 căn nhà

Phạm Ngọc Triển| 13/01/2023 21:13

Chiều 13/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai đã giải cứu thành công cháu bé 9 tuổi bị kẹt ở khe giữa 2 căn nhà tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Giải cứu cháu bé 9 tuổi bị rơi xuống khe hở chỉ rộng 25cm giữa 2 căn nhà  - 1

Hình ảnh cháu P.P.A. 9 tuổi được giải cứu khỏi khe hẹp rộng 25 cm giữa 2 ngôi nhà xây liền kề ở thành phố Lào Cai chiều ngày 13/1 (Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai).

Theo công an tỉnh Lào Cai, khoảng 16h15 ngày 13/1, người dân phát hiện một cháu bé bị rơi từ tầng 2 và kẹt giữa khe tường hẹp của số nhà 196 và số nhà 198 đường Hàm Nghi, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Cháu bé tên là P.P.A, sinh năm 2014, trú tại tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lào Cai đã điều 2 phương tiện cứu nạn cứu hộ và hơn 2 chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương giải cứu và đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Khoảng 16h20 cùng ngày, có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định cháu bé bị kẹt ở khe giữa 2 căn nhà rộng khoảng 25cm, không có lối thoát hiểm và cháu bé không thể di chuyển được.

Qua khảo sát địa hình, không gian của khe hẹp trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lào Cai trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ khoan đục, cắt tường nhà để giải cứu khẩn cấp, đồng thời phải xác định vị trí chính xác để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cháu bé khi khoan cắt tường.

Giải cứu cháu bé 9 tuổi bị rơi xuống khe hở chỉ rộng 25cm giữa 2 căn nhà  - 2

Hiện trường cháu bé bị kẹt trong khe hẹp giữa 2 căn nhà.

Sau gần 30 phút sử dụng đồng bộ các phương tiện cứu nạn cứu hộ, cháu bé đã được giải cứu thành công, đưa ra khỏi giữa khe hẹp giữa 2 căn nhà xây liền kề.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được xác định là khi chơi đùa trên tầng 2, cháu bị ngã, lọt xuống khe hẹp này.

Ngay sau khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn phá tường và đưa được em bé ra ngoài, nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để sơ cứu, kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Các bác sỹ đã khám, chỉ định chụp X-quang, chụp cắt lớp cho trẻ. Kết quả cho thấy cháu bé không có bất thường về phần cứng, chỉ bị tụ máu nhẹ tại đỉnh chẩm.

Tình hình sức khỏe cháu P.P.A. đã ổn định, bệnh nhi được các bác sĩ chỉ định nhập viện để tiếp tục theo dõi chấn thương.

Công an tỉnh Lào Cai khuyến cáo, tai nạn thương tích rất dễ xảy ra với trẻ em và có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc trẻ, đề phòng trẻ bị ngã. Cần kiểm soát, không cho trẻ leo trèo cầu thang, bàn ghế cao, nơi dễ ngã; sử dụng cũi để trông trẻ nhỏ; không cho trẻ nhỏ ngồi, nằm võng nơi khi không có người lớn trông; sắp xếp đồ đạc cho hợp lý không để vướng lối trẻ đi lại và dạy trẻ không xô đẩy nhau...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giải cứu cháu bé 9 tuổi bị rơi xuống khe hở chỉ rộng 25cm giữa 2 căn nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO