Giải cứu 3 nạn nhân bị lừa sang Campuchia "làm việc nhẹ, lương cao"

Trần Thanh | 21/09/2022, 22:37

Công an tỉnh Sơn La vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 3 nạn nhân bị lừa sang Campuchia để lao động làm thuê.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Sơn La cho biết, vào lúc 2h ngày 20/9, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Phòng phòng chống ma túy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Sơn La... đã giải cứu thành công 3 nạn nhân trong vụ việc, 17 công dân ở huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La) xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Trước đó vào ngày 13/5, chỉ vì nhẹ dạ cả tin vào lời nói ngon ngọt sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao", Đinh Quang D., Đinh Thị N. (17 tuổi, cùng trú tại xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên) và Lò Văn T. (28 tuổi, trú tại tiểu khu 1, thị trấn Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đã xuất cảnh sang Campuchia để lao động làm thuê.

Giải cứu 3 nạn nhân bị lừa sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao - 1

3 nạn nhân được cơ quan công an giải cứu (Ảnh: Công an Sơn La).

Theo cơ quan công an, tại Campuchia, công việc chính của 3 người này là tìm kiếm và lôi kéo các khách hàng trên facebook, zalo... nạp tiền vào các app trò chơi trên mạng.

Theo các nạn nhân, tại Campuchia họ phải làm việc với cường độ cao, nếu không làm đủ chỉ tiêu thì phải làm tăng ca, thậm chí còn bị đánh đập và chích điện nếu không làm tốt công việc.

Theo đó, Đinh Thị N. kể được một người tên Niệm (người Việt Nam đang sống và làm việc tại Campuchia) giới thiệu sang Campuchia để làm việc, lương khoảng 11 triệu đồng, không mất thêm chi phí gì. Tuy nhiên, khi sang bên Campuchia, N. mới biết công việc rất nặng (phải làm từ 17-18 tiếng mỗi ngày), cứ mỗi lần không đủ chỉ tiêu thì N. đều phải gọi điện về nhờ người nhà nạp tiền vào app trò chơi cho đủ chỉ tiêu.

Giải cứu 3 nạn nhân bị lừa sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao - 2

Các nạn nhân được cơ quan chức năng lấy lời kể (Ảnh: Công an Sơn La).

N. cho biết, nếu ai muốn về Việt Nam phải trả cho công ty bên đó số tiền 70 triệu đồng.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an Sơn La đang phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn tất thủ tục tiếp nhận và bàn giao các nạn nhân về cho gia đình.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu 3 nạn nhân bị lừa sang Campuchia "làm việc nhẹ, lương cao"
vietnam.vn