Giá vàng nhẫn treo cao, người dân đổ xô đi bán chốt lời

12/04/2024 15:56

Giá vàng nhẫn neo ở mức cao, các cửa hàng kinh doanh vàng đông nghịt người đến giao dịch. Tâm lý chốt lời chiếm áp đảo với người bán, còn người mua vào thì do dự.

Sau khi giá vàng nhẫn chững lại vào chiều tối qua, đến sáng nay (12/4), giá vàng lại bật tăng mạnh. Người dân Hà Nội chen chúc giao dịch tại con phố vàng sầm uất Trần Nhân Tông.

Ghi nhận lúc 10h30' ngày 12/4 trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội), giá vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 76,28-78,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), chênh lệch giữa giá mua - bán gần 2 triệu đồng/lượng. DOJI sáng nay niêm yết vàng nhẫn tròn trơn ở mức 76,2-78,25 triệu đồng/lượng.

Lượng người bán ra áp đảo

Ghi nhận của PV VietNamNet, lượng người đến các cửa hàng vàng giao dịch rất đông. Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, người dân phải xếp hàng chờ đến lượt. Nhân viên ở đây phải túc trực phân luồng khách hàng đến mua - bán, đảm bảo không gian mua sắm cũng như tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy.

gia vang tran nhan tong.png
Người dân xếp hàng chờ giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Ngọc Cương

Trong đó, lượng người mang vàng đến bán ra chốt lời chiếm đa số, trong khi số người mua ít và có tâm lý do dự.

Mang 15 chỉ vàng đi bán, anh Đức Minh (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, vàng đang ở mức giá rất cao, tiếp tục găm giữ có thể gặp rủi ro bởi giá có thể giảm mạnh bất kỳ lúc nào. “Thấy giá vàng đang rất cao, tôi không kỳ vọng lời hơn nữa nên quyết định bán chốt lời”, anh nói.

Theo anh Minh, giá vàng quốc tế vẫn tiếp tục tăng, giá trong nước từ đó cũng tăng theo. Song anh chia sẻ, nhiều lần anh điêu đứng vì giá vàng quốc tế tăng nhưng giá vàng trong nước lại giảm mạnh.

“Vàng đang trong thời điểm sốt, giá có thể giảm mạnh sau khi cơn sốt qua đi”, anh tính toán.

Tương tự, chị Đào Quỳnh Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng mang 20 chỉ vàng nhẫn đi bán. Qua quan sát, chị thấy, do lo sợ giá vàng giảm nên hôm nay nhiều người quyết định mang vàng đi bán để chốt lời.

“Tôi mua vàng cách đây hai tháng với giá 65 triệu đồng/lượng, nay bán ra lời gần 23 triệu đồng. Chỉ với hơn 120 triệu đồng tiền ban đầu, tính ra mỗi tháng lãi gần 12 triệu đồng”, chị Quỳnh Anh hào hứng.

vang 1.jpg
Tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu lúc 10h sáng 12/4. Rất nhiều người vẫn đến tiệm vàng giao dịch dù giá vàng biến động ở mức cao. Ảnh: Tiến Anh

Còn anh Hải (37 tuổi, Đống Đa) đến cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông chỉ với mục đích quan sát thị trường, từ đó mới chọn thời điểm mua vào. Anh Hải cho rằng, tâm lý bán chốt lời lớn sẽ khiến giá vàng giảm trong vài ngày tới.

“Tôi chưa quyết định mua vào bởi hôm nay lượng người đến bán quá lớn. Tôi tin rằng, giá vàng nhẫn sắp tới sẽ giảm”, anh Hải chia sẻ.

Không ít người "đu đỉnh", mua vàng ở giá cao ngất

Sau khi giá vàng SJC đạt đỉnh 85 triệu/lượng vào sáng 12/4, trong khi nhiều người bán vàng để chốt lời thì tại nhiều cửa hàng vàng, người dân cũng chờ từ sớm để mua vào với hi vọng vàng tăng giá sẽ bán ra kiếm lời.

Chị Thu Hoài (Đống Đa, Hà Nội) kể rằng, sáng nay, khi xem tin tức thấy giá vàng biến động mạnh nên chị đi tham khảo và mua thêm. “Để làm tròn số vàng ở nhà tích lũy và nghe thông tin giá vàng vẫn có xu hướng tăng nên tôi quyết định mua”, chị Hoài nói về lý do mua khi giá vàng đang tăng.

Thay vì bán vàng khi giá đang trên đỉnh, có không ít người lại mua vào, số lượng từ 1 tới 5 cây vàng.

Vợ chồng chị P. (47 tuổi) tại quận Bắc Từ Liêm cho hay: "Tôi mua vàng hôm 2/4 với giá gần 82 triệu đồng/lượng nghĩ là giá vàng đã cao rồi, mong giá xuống để có thể mua thêm. Tuy nhiên, tới hôm nay, giá vàng vẫn liên tục tăng nên hai vợ chồng tôi vẫn quyết mua với hi vọng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới".

vang 3.jpg
Một số cửa hàng vàng như Phú Quý, DOJI, Bảo Tín Thanh Vân,... lại vắng khách đến giao dịch. Ảnh: Tiến Anh

Tại tiệm vàng Bảo Tín Thanh Vân (phố Trần Nhân Tông, Hà Nội), nhân viên tiệm vàng cho hay: “Những ngày vừa qua, mặt hàng vàng nhẫn tròn trơn bán rất chạy. Sáng 12/4, cửa hàng đã ‘cháy’ mặt hàng này. Rất nhiều khách tới hỏi mua rồi bỏ về vì không còn”.

Tại một tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông, nhân viên ở đây cho hay từ khi giá vàng tăng mạnh, người dân đã ồ ạt đến giao dịch. Riêng tại cửa hàng này, người mua chiếm tới hơn 65% tính đến tối 11/4.

Theo quan sát, giá vàng tăng trở lại nhưng lượng người mua cũng vẫn đông, dù trong tâm lý e dè, thận trọng.

“Từ tối 9/4 đến sáng 12/4, chúng tôi đã phải giới hạn số lượng mua đối với mỗi khách hàng và thời gian giao dịch cũng có thay đổi. Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 5 chỉ và sau 19h, hệ thống vẫn giao dịch nhưng sẽ ngừng nhận thêm khách vào mua - bán”, quản lý tiệm vàng nói.

Ngọc Cương - Tiến Anh - Phương Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng nhẫn treo cao, người dân đổ xô đi bán chốt lời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO