Giá vàng hôm nay 7/11/2023: Trung Đông bớt căng thẳng, vàng giảm giá

07/11/2023 06:36

Giá vàng hôm nay 7/11 trên thị trường quốc tế giảm nhẹ do áp lực từ chứng khoán Mỹ phục hồi và xung đột tại Trung Đông bớt căng thẳng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên 6/11, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,8 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế hôm nay 7/11/2023

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 21h00 ngày 6/11 (giờ Việt Nam) ở mức 1.987,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 ở mức 1.994,4 USD/ounce.

gia vang 1680930193629515717515.jpg
Giá vàng giảm bởi thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ do áp lực thị trường chứng khoán phục hồi. Bên cạnh đó, xung đột tại Trung Đông không có diễn biến lớn nào gây bất ngờ. Nhà đầu tư cho rằng vàng trở thành kênh đầu tư nhiều rủi ro.

David Morrison, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation, cho rằng thị trường vàng đang tìm kiếm chất xúc tác mới, sau giao dịch trầm lắng vào cuối tuần trước.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cho hay sau khi tăng quá mạnh trong một khoảng thời gian ngắn, thị trường vàng có dấu hiệu trầm lắng. Nhà đầu tư thận trọng, do đó thị trường cần được củng cố.

Theo Adam Button, chiến lược gia tiền tệ của Forexlive, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu vào thứ 6 tuần trước là dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc.

Thay vì lo ngại liên quan đến cuộc xung đột Israel-Hamas, thị trường vàng chuyển hướng sang việc cắt giảm lãi suất của Fed vào thời gian nào. Chuyên gia này cho biết, chất xúc tác cho sự phục hồi kéo dài nhiều năm của vàng là lãi suất thấp hơn và USD yếu.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia nhận định, Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ hai liên tiếp trong chu kỳ thắt chặt này nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn duy trì quan điểm diều hâu để ngỏ khả năng về một đợt tăng lãi suất khác trong thời gian tới. Điều này bất lợi cho giá vàng.

Bên cạnh đó, tình hình địa chính trị tại Trung Đông đang giảm bớt căng thẳng khi Liên Hợp Quốc đang tìm nhiều cách để khiến các bên liên quan thực hiện lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza.

Ở khía cạnh tích cực hơn, một số chuyên gia khác cho rằng, trong thời gian tới, không có nhiều sự kiện ảnh hưởng đến dữ liệu kinh tế. Các nhà đầu tư và giới chuyên gia vẫn giữ thái độ lạc quan đối với triển vọng của vàng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng hôm nay 7/11/2023: Trung Đông bớt căng thẳng, vàng giảm giá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO