Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Giá vàng hôm nay 3/2: USD không ngừng giảm, vàng đầu năm tăng liên tục

03/02/2022, 09:01

Giá vàng hôm nay 3/2 trên thị trường quốc tế giữ được mức cao trên ngưỡng 1.800 USD trong bối cảnh đồng USD giảm mạnh. Thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng quốc tế

Đêm 2/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.803 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.809 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 2/2 thấp hơn khoảng 4,8% (91 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 11,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 2/2.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giữ được mức cao trên ngưỡng 1.800 USD trong bối cảnh đồng USD giảm mạnh. Thị trường vàng trong nước đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Vàng tăng trở lại trong những phiên đầu năm mới khi mà chỉ số US Dollar Index suy yếu khá nhanh trong khi mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng giảm mạnh. Giá Bitcoin giảm sốc cũng hỗ trợ giá vàng tăng vọt.

Giá vàng hôm nay 3/2: USD không ngừng giảm, vàng đầu năm tăng liên tục
Giá vàng hôm nay 3/2: USD không ngừng giảm, vàng khởi đầu năm tốt đẹp

Đồng bạc xanh giảm sau khi đạt đỉnh 18 tháng trước đó. Đồng USD giảm trở lại khi mà đồng euro hồi phục sau cú sốc chạm đáy 20 tháng. Đồng euro đã lên trên ngưỡng kháng cự 1,23 USD khiến nhà đầu tư yên tâm hơn.

Đồng Euro tăng nhẹ nhờ lợi suất trái phiếu EU tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức đạt mức cao nhất kể từ giữa năm 2019. Giới đầu tư đánh cược vào khả năng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ phải thắt chặt sớm. Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​tăng lãi suất trong tuần này.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi những bất ổn trên nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới và sự bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi, trong đó có Ukraine.

Giá vàng hôm nay 3/2: USD không ngừng giảm, vàng đầu năm tăng liên tục
Giá vàng miếng trên thị trường quốc tế vẫn giữ được trên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu 28/1, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 61,80 triệu đồng/lượng - 62,52 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội:  61,75 triệu đồng/lượng -  62,50 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 61,80 triệu đồng/lượng - 62,53 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 61,80 triệu đồng/lượng -  62,50 triệu đồng/lượng

Dự báo giá vàng

Vàng tăng trở lại nhưng mức tăng không mạnh. Giới đầu tư vẫn chờ đợi những quyết sách về tiền tệ của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng thế giới ổn định và giao dịch ở quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce trong năm 2022 với biên độ dao động không lớn.

Ở chiều ngược lại, một số dự báo cho rằng mặt hàng kim loại quý vẫn có dư địa để bứt phá mạnh, có thể lên trên ngưỡng 2.000 USD/ounce. Đại diện của Degussa cho rằng, vàng có thể lên tới 2.280 USD/ounce. Theo đó, lãi suất thực tế vẫn sẽ nằm trong vùng âm khi Fed không kiểm soát được lạm phát.

Trước đó, một số dự báo trên Bloomberg cho rằng vàng có thể tăng vượt 1.900 USD/ounce nếu Fed không có những quyết định bất ngờ.

V. Minh

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
Bài liên quan
Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, sẽ làm giảm nhu cầu vàng vật chất ở quốc gia này, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng tuần tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 3/2: USD không ngừng giảm, vàng đầu năm tăng liên tục
vietnam.vn