Giá vàng hôm nay 16/6: Tăng nhẹ chờ tín hiệu mới

16/06/2021, 07:47

Giá vàng hôm nay 16/6 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ sau khi Mỹ công bố tổng mức bán lẻ trong tháng 5 giảm 1,3%.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 15/6 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng nhẹ giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 15/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới

Đêm 15/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.867 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.868 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 15/6 cao hơn khoảng 22,7% (369 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 15/6.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhẹ sau khi Mỹ công bố tổng mức bán lẻ trong tháng 5 không đạt được như kỳ vọng.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, tổng mức bán lẻ của nền kinh tế số 1 thế giới giảm 1,3% trong tháng 5 sau khi tăng 0,9% trong tháng trước đó. Trước đó, dự báo của các nhà kinh tế cho rằng, bán lẻ chỉ giảm 0,6%.

Mặc dù giảm nhưng theo một số nhà kinh tế, tổng mức bán lẻ yếu đi giúp giảm bớt một số áp lực buộc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Nhiều nhà kinh tế cho rằng mối đe dọa lạm phát tiềm ẩn có thể buộc Fed phải giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Giá vàng hôm nay 16/6: Tăng nhẹ chờ tín hiệu mới-1
Giá vàng hôm nay: tăng nhẹ.
Quảng cáo

Hiện tại, các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong 2 ngày 15-16/6.

Dự báo giá vàng

Các nhà đầu tư hiện chờ tín hiệu chính sách tiền tệ từ cuộc họp của Fed. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu Fed một lần nữa không quá bận tâm tới lạm phát thì sức hấp dẫn của nhiều loại hàng hóa, trong đó có vàng và tiền điện tử sẽ tăng lên.

Thái độ thờ ơ của Fed sẽ hành động bật đèn xanh cho việc đặt cược nhiều vào giao dịch lạm phát.

Tuy nhiên, đà tăng của mặt hàng kim loại quý bị kìm hãm do đồng USD tăng giá và thị trường tiền ảo hấp dẫn các nhà đầu tư.

Trên thế giới, ngày càng nhiều người lao vào đầu tư tiền ảo với các mức siêu lợi nhuận. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, internet và dịch bệnh khiến nhiều người ở nhà đã kéo theo sự xuất hiện của các loại tài sản mới, hình thức giao dịch mới trong lĩnh vực tài chính - tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử...

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 23/9: Chập chờn chờ tín hiệu từ Mỹ
Giá vàng hôm nay 23/9 trên thị trường quốc tế biến động không rõ xu hướng khi mà giới đầu tư dường như đã định thần sau sự kiện “bom nợ” Evergrande nhưng mổ xẻ thêm những tín hiệu về chính sách tiền tệ từ Mỹ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 16/6: Tăng nhẹ chờ tín hiệu mới