Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của con mực

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE)| 13/03/2022 15:00

Theo Stylecraze, mực có hàm lượng protein, khoáng chất vi lượng và axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho sức khỏe tim mạch, tăng khối lượng cơ bắp.

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của con mực
Mực giàu các chất dinh dưỡng như protein, choline, axit béo omega - 3. Đồ họa: Thanh Ngọc

Giàu axit béo omega-3 thân thiện với tim mạch

Mực chứa một lượng lớn axit béo omega-3. Hàm lượng axit béo omega-3 với đặc tính chống viêm, giữ vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính khác. Do đó, thêm mực vào chế độ ăn uống của người mắc bệnh tim mạch là một trong những cách đơn giản để trái tim khỏe mạnh.

Protein xây dựng cơ bắp

Mực cung cấp một lượng protein đáng kể cho con người. Ngoài ra, con mực còn chứa protein hoàn chỉnh với đầy đủ 9 axit amin thiết yếu cần thiết. Lượng protein này có lợi trong việc xây dựng các mô và cơ của cơ thể. Mực cũng thân thiện với chế độ ăn kiêng giảm mỡ, tăng khối lượng cơ bắp.

Giàu choline có lợi cho não

Mực là nguồn cung cấp choline dồi dào sau trứng. Choline là một chất dinh dưỡng vi lượng quan trọng đối với sức khỏe của não và gan. Choline giúp ngăn ngừa các bất thường về cột sống đối với thai nhi đang phát triển. Do đó, thêm mực vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp não bộ khỏe mạnh, cải thiện sự tập trung, tăng cường trí nhớ.

Giàu selen chống oxy hóa

Ăn 100g mực có thể cung cấp khoảng 65% nhu cầu selen hàng ngày của cơ thể.  Selen là một khoáng chất vi lượng quan trọng có đặc tính chống oxy hóa. Selen kích hoạt các selenoprotein khác nhau giúp cải thiện khả năng miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến sức khỏe tim mạch và ung thư.

  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của con mực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO