Gia tăng biến chứng sau khi hết bệnh, Khánh Hòa mở phòng khám hậu COVID-19

Phương Linh| 10/02/2022 10:51

Khánh Hòa - Số bệnh nhân có nhu cầu khám, tầm soát sau khi khỏi COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà ngày một tăng. Các bác sĩ đã phát hiện một số trường hợp có biến chứng nặng kịp thời điều trị cứu sống bệnh nhân.

Sáng 10.2, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chính thức đưa vào hoạt động phòng khám hậu COVID-19. Phòng khám được đặt tại Trung tâm dịch vụ Y tế (khu D, tòa nhà 12 tầng) của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đây là phòng khám chuyên khoa hậu COVID-19 đầu tiên được mở tại Khánh Hòa.

Phòng khám hậu COVID-19 đầu tiên được mở tại Khánh Hoà. Ảnh: Phương Linh
Phòng khám hậu COVID-19 đầu tiên được mở tại Khánh Hoà. Ảnh: Phương Linh

Ông Phan Hữu Chính- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Khác với các bệnh lý nhiễm trùng khác, bệnh nhân có biến chứng nặng hay những người mắc COVID-19 không triệu chứng đều có nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe kéo dài gọi là tình trạng hậu COVID-19.

Trong thời gian qua, số bệnh nhân có nhu cầu khám, tầm soát sau khi khỏi COVID-19 tại bệnh viện gia tăng. Qua thăm khám bệnh nhân có các biểu hiện rất đa dạng, có thể kéo dài đến vài tháng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tâm thần cũng như thể chất của bệnh nhân. Việc mở phòng khám hậu COVID-19 là cần thiết để khám phát hiện tình trạng bệnh, điều trị triệu chứng, chăm sóc toàn diện và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Phòng khám hậu COVID-19 đi vào hoạt động sẽ có các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau trực tiếp thăm khám. Cùng với đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên tay nghề cao, thiết bị máy móc hiện đại giúp tầm soát, phát hiện các di chứng hậu COVID-19 và hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng.

Người dân có thể đến đăng kí khám trực tiếp hoặc qua hotline (0911.736.188), hoặc có thể khám bệnh từ xa bằng hình thức videocall.

Bệnh nhân đến khám tại phòng khám hậu COVID-19 có nhiều triệu chứng mệt mỏi, ho, khó thở… dù đã điều trị khỏi trong thời gian hơn 1 tháng. Ảnh: Phương Linh
Bệnh nhân đến khám tại phòng khám hậu COVID-19 có nhiều triệu chứng mệt mỏi, ho, khó thở… dù đã điều trị khỏi trong thời gian hơn 1 tháng. Ảnh: Phương Linh

Theo các bác sĩ, vấn đề hậu COVID-19 thường gặp hiện nay là các triệu chứng khó thở hoặc hụt hơi, mệt mỏi hay chóng mặt, các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn sau các hoạt động thể chất hoặc tinh thần (hay còn gọi là tình trạng khó chịu sau khi gắng sức), khó suy nghĩ hay tập trung (đôi khi còn được gọi là "sương mù não"), ho, đau ngực hoặc dạ dày, đau đầu...

Lời khuyên của các chuyên gia thì sau 4 tuần kể từ khi mắc COVID-19, người bệnh đi khám kiểm tra sức khỏe để đánh giá và điều trị các triệu chứng hậu COVID-19 hiện tại, dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai. Đặc biệt, nhưng người có triệu chứng cấp tính như khó thở, đau đầu, yếu tay chân, đau ngực, rối loạn tâm thần…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia tăng biến chứng sau khi hết bệnh, Khánh Hòa mở phòng khám hậu COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO