Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

07/02/2023 16:52

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

ChatGPT là chương trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên được OpenAI phát triển nhằm tạo ra một công cụ có khả năng phân tích, xử lý và hiểu ngôn ngữ con người. Nhờ kỹ năng đọc hiểu câu hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau và hồi đáp nhanh chóng, ChatGPT nhanh chóng trở thành một hiện tượng công nghệ toàn cầu.

Do sức hút của ChatGPT, nhiều người dùng đã dành sự quan tâm, muốn mở tài khoản để trải nghiệm chương trình AI này. Tuy nhiên, OpenAI vẫn chưa hỗ trợ sử dụng ChatGPT tại Việt Nam.

Muốn đăng ký tài khoản và sử dụng ChatGPT, người dùng phải làm giả địa chỉ IP và số điện thoại quốc tế. Bởi vậy, trên các diễn đàn, mạng xã hội đã xuất hiện một loại hình dịch vụ mới là tạo lập và bán tài khoản ChatGPT cho người có nhu cầu.

Đây là những tài khoản được đăng ký và thiết lập sẵn. Khi người mua chuyển tiền cho người bán, họ sẽ được cung cấp một địa chỉ email kèm mật khẩu để đăng nhập sử dụng ChatGPT. Trong khoảng 2 tuần trở lại đây, việc tạo lập hộ tài khoản ChatGPT đã trở thành một dịch vụ ăn khách.

Tài khoản ChatGPT được rao bán khá phổ biến tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Ở thời điểm cuối tuần trước, có hiện tượng tài khoản ChatGPT loạn giá tại Việt Nam. Theo đó, tài khoản ChatGPT được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, rẻ nhất hiện có giá 50.000 đồng, đắt nhất khoảng 200.000 đồng.

Tuy nhiên, mức giá sàn của tài khoản ChatGPT giờ đã thay đổi. Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, song giá bán tài khoản ChatGPT lại đang lao dốc không phanh.

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, tài khoản ChatGPT được rao bán phổ biến với mức giá từ 20.000 - 25.000 đồng, thậm chí có nơi chỉ bán 10.000 đồng.

Một người chuyên bán tài khoản ChatGPT trên mạng cho biết, sở dĩ giá tài khoản ChatGPT rẻ như hiện tại bởi người bán ngày càng nhiều, trong khi lượng người hỏi mua bắt đầu có chiều hướng chững lại.

Bên cạnh đó, còn có một nguyên nhân khác. Những người từng mua tài khoản ChatGPT trước đây đã chia sẻ tài khoản cho người thân, bạn bè, thậm chí rao bán lại tài khoản thu hồi vốn sau khi đã trải nghiệm. Đây là những lý do đẩy giá tài khoản ChatGPT xuống rất thấp.

Sau khi đã trải nghiệm, nhiều người Việt có tâm lý chia sẻ tài khoản cho người thân, bạn bè cùng sử dụng. Ảnh: Trọng Đạt

Ngoài việc mua lại tài khoản được tạo lập sẵn, với những người có kỹ năng nhất định về IT, họ có thể tự mày mò tạo lập tài khoản ChatGPT.

Một tài khoản ChatGPT “giả danh” người dùng Mỹ có thể được tự tạo thành công với chi phí khoảng 15.000 đồng. Với việc giả danh người dùng các nước khác ngoài Mỹ, mức chi phí tạo lập một tài khoản ChatGPT còn có thể rẻ hơn, chỉ mất 0,1-0,3 USD (tương đương 3.000-7.000 đồng). Trong trường hợp nhờ được người thân ở nước ngoài, việc tạo tài khoản thậm chí còn không mất phí.

Theo anh Vũ Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) - người chuyên bán các loại tài khoản online, với mức trung bình 10.000 - 20.000 đồng, giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam gần như đã chạm đáy.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để những người có nhu cầu nhưng chưa kịp trải nghiệm ChatGPT có thể xuống tiền. Tuy vậy, người dùng nên tìm hiểu trước về người bán, tốt nhất chỉ nên giao dịch với những ai sử dụng tài khoản chính chủ, tránh trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo chuyển tiền.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO