Giả làm bác sĩ vào chữa bệnh cho F0: Đại học Y Dược TP.HCM thông tin

MAI CÁT| 22/02/2022 13:18

Đại diện Trường Đại học Y Dược TP.HCM vừa trả lời việc Nguyễn Quốc Khiêm giả làm bác sĩ vào chữa bệnh cho F0 ở quận 12, TP.HCM.

Trưa 22/2, trả lời VTC News, ông Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, sự việc này đã được nhà trường xác minh và quận 12 đã giải quyết xong từ tháng 10/2021.

Theo ông Đạt, tháng 7/2021, đỉnh điểm của dịch, tình hình căng thẳng, giãn cách xã hội nên Trường làm việc trực tuyến.

Đến tháng 10/2021, có hơn 5.000 sinh viên của trường đăng ký tham gia các đội tình nguyện chống dịch.

Giả làm bác sĩ vào chữa bệnh cho F0: Đại học Y Dược TP.HCM thông tin - 1

Nguyễn Quốc Khiêm giả làm bác sĩ vào chữa cho F0 ở quận 12, TP.HCM.

Sinh viên sẽ lập nhóm Zalo, từng nhóm có sinh viên đội trưởng quản lý. Không biết bằng cách nào đó Nguyễn Quốc Khiêm đã vào được 1 nhóm Zalo sinh viên của trường.

Khi đó quận 12 có công văn đề nghị Trường hỗ trợ gấp 10 bạn sinh viên ở khu cách ly F1 (Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM) vì tình hình rất căng thẳng, Trường thông báo các bạn đăng ký ở nhóm Zalo, lúc đó có 8 sinh viên đăng ký, trong đó có Khiêm.

“Sau khi đăng ký, bạn đội trưởng yêu cầu các thành viên chụp ảnh thẻ sinh viên để xác minh, Nguyễn Quốc Khiêm cũng cung cấp thẻ sinh viên, nhìn qua thì đúng là thẻ sinh viên của trường. Lúc đó đang căng thẳng, gấp gáp, khó khăn về mọi mặt, nên khi đó các bạn đội trưởng chỉ yêu cầu gửi thẻ sinh viên thôi chứ cũng không xác nhận qua phòng đào tạo”, ông Đạt cho biết.

Giả làm bác sĩ vào chữa bệnh cho F0: Đại học Y Dược TP.HCM thông tin - 2

Thẻ sinh viên giả của Nguyễn Quốc Khiêm.

Trường khi đó cũng gửi danh sách qua khu cách ly quận 12 với vai trò là sinh viên tình nguyện. Nhiệm vụ của tình nguyện viên do khu cách ly phân công, quản lý, trường không phân công công việc.

Đến đầu tháng 10/2021, bên khu cách ly mới yêu cầu trường xác minh Nguyễn Quốc Khiêm có phải bác sĩ hay không. Sau khi xác minh, tra cứu trên hệ thống thì không có sinh viên này.

“Rất là tinh vi, Khiêm còn làm giả bằng bác sĩ, để bằng giả này ở khu cách ly nên mọi người rất tin. Khiêm vô khu cách ly lại làm chuyên môn y khoa. Sau đó xác minh, quận 12 đã làm việc với Khiêm và đã giải quyết xong rồi. Quận 12 làm việc với Khiêm, liên quan đến vật chất Khiêm đã hoàn trả xong, cũng đã nhận sai”, ông Đạt nói.

Giả làm bác sĩ vào chữa bệnh cho F0: Đại học Y Dược TP.HCM thông tin - 3

Nguyễn Quốc Khiêm làm giả giấy khen Sở Y tế TP.HCM tặng.

Ông Đạt cho biết thêm, trường không liên lạc được với Khiêm, Khiêm không phải bác sĩ hay sinh viên y khoa nhưng lại có kiến thức về y, học ở đâu thì không rõ. Trường không phân công chuyên môn, trường gửi sinh viên đi nhưng chưa kiểm tra kỹ, trường cũng có sai sót.

Trong thời điểm dịch, thành phố rất khó khăn về nhân lực nên ai cũng căng thẳng, nên việc có người nào đăng ký tình nguyện thì rất mừng. Nên không lường trước được sự việc Nguyễn Quốc Khiêm giả danh như vậy", ông Đạt chia sẻ.

MAI CÁT

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giả làm bác sĩ vào chữa bệnh cho F0: Đại học Y Dược TP.HCM thông tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO