Giả làm bác sĩ chữa cho F0 ở TP.HCM: Giấy khen của Bệnh viện Chợ Rẫy là giả

Hoàng Thọ| 22/02/2022 12:47

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, giấy khen lan truyền trên mạng xã hội ghi BV cấp cho "thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Quốc Khiêm" là giả.

Ngày 22/2, liên quan vụ giả bác sĩ để vào khu điều trị chữa cho bệnh nhân F0 tại TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, nam thanh niên này không liên quan gì đến bệnh viện, giấy khen lan truyền trên mạng xã hội cũng là giả mạo.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền giấy khen của Bệnh viện Chợ Rẫy khen thưởng "thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Quốc Khiêm", Khoa Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy, vì "đã có thành tích đột xuất phát hiện, hỗ trợ cấp cứu và điều trị cứu sống người bệnh đang trong tình trạng tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy".

Giả làm bác sĩ chữa cho F0 ở TP.HCM: Giấy khen của Bệnh viện Chợ Rẫy là giả - 1

Giấy khen giả lan truyền trên mạng xã hội.

Phía trên giấy khen ghi Sở Y tế TP.HCM, nhưng người ký quyết định khen thưởng lại là một phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Như VTC News đưa tin, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông Bộ Y tế cho biết, Bộ đã nắm được thông tin vụ việc một người giả danh là sinh viên Trường ĐH Y Dược để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung tại quận 12 (TP.HCM).

Sáng nay Bộ đã chuyển thông tin cho Cục Quản lý khám chữa bệnh để có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM và trường Đại học Y Dược TP.HCM kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin”, ông Đình Anh nói.

Theo thông tin ban đầu đăng tải trên Báo Pháp luật TP.HCM, từ tháng 7/2021, Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) giả danh là sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung.

Tại đây, Khiêm xưng là thạc sĩ, bác sĩ để ra y lệnh, cấp phát thuốc, ký các loại giấy tờ chuyển viện, báo ca tử vong của các F0 tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh COVID-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM, quận 12.

Khiêm còn khoe giấy khen giả của BV Chợ Rẫy và Sở Y Tế TP.HCM khen thưởng với tư cách là thạc sĩ, bác sĩ Khoa Tim mạch BV Chợ Rẫy vì đã "cứu sống một bệnh nhân đang trong tình trạng tử vong".

Đại diện Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng cho biết, qua kiểm tra không có người nào tên Nguyễn Quốc Khiêm từng công tác, làm việc tại trường hay là sinh viên theo học tại trường tính đến thời điểm hiện tại.

Hoàng Thọ
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giả làm bác sĩ chữa cho F0 ở TP.HCM: Giấy khen của Bệnh viện Chợ Rẫy là giả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO