Gia Lai: Cách ly gia đình có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19

09/08/2020, 15:57

Chiều 25/7, anh Đ.Đ.C đưa bố ruột đến Bệnh viện Đà Nẵng - nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với COVIOD-19 - để chạy thận nhân tạo, sau đó khi về Gia Lai, anh và những người thân đã thực hiện cách ly.

Ngày 9/8, ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại ổ dịch Bệnh viện Đà Nẵng đã cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, theo quy định thì các trường hợp này vẫn phải cách ly đủ 14 ngày do có yếu tố đi từ vùng dịch trở về.

Trước đó, ngày 7/8, ngành Y tế Gia Lai đã thực hiện cách ly y tế đối với anh Đ.Đ.C (39 tuổi, trú tổ 4, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku) tại khu cách ly tập trung; chị B.T.L (40 tuổi, vợ anh C) và 2 con Đ.H.D (11 tuổi) và Đ.H.K (7 tuổi) cách ly tại nhà.

Theo điều tra dịch tễ của ngành Y tế, ngày 24/7, anh C từ Gia Lai đi đến Đà Nẵng.

Chiều 25/7, anh C chở bố ruột của mình đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Tối cùng ngày, anh C đi trên chuyến xe lúc 19 giờ 30 của nhà xe Đức Đạt để về lại Gia Lai.

Đến ngày 7/8, sau khi nghe thông tin có nhiều trường hợp tại khoa đang điều trị cho bố ruột có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, anh C lập tức tới cơ quan y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Như vậy, tính đến ngày 8/8, tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến ngày 8/8, tại Gia Lai ghi nhận có trên 8.000 người trở về từ Đà Nẵng. Tất cả các trường hợp này đều được hướng dẫn khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định.

Quảng cáo

Những trường hợp nguy cơ cao được cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung của tỉnh. Hiện toàn tỉnh còn có 177 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 170 người cách ly tại Khu cách ly tập trung và 8.513 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia Lai: Cách ly gia đình có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19
vietnam.vn