Gia đình thất vọng khi biết mục đích thật sự của em trai khi lấy vợ

18/06/2023 08:23

Lập gia đình với người mình yêu là chuyện thường tình; tuy nhiên em trai tôi lại đi tới hôn nhân với mục đích kinh tế.

Tôi năm nay 40 tuổi, đã lập gia đình được 10 năm. Dưới tôi chỉ có một em trai, năm nay đã 32 tuổi. Gia đình cũng thường giục em lấy vợ, nhưng em ấy cứ lần lữa vì chưa tìm được đối tượng thích hợp. Do gia đình tôi không phải khá giả, nên từ nhỏ, bố mẹ đã giáo dục con cái phải quý trọng đồng tiền. Có lẽ vì vậy, em tôi luôn cho rằng, hôn nhân luôn phải đặt kinh tế lên hằng đầu.

Em tôi cao hơn đến 1m85, mặt mũi trắng trẻo, ưa nhìn. Có lợi thể về ngoại hình, lại làm trong ngành ngân hàng nên em thường xuyên tiếp xúc với những khách hàng giàu có. Em trai tôi cũng thường hẹn hò với những đối tượng ấy, thậm chí có những người hơn em đến 20 tuổi. Biết được điều này, bố mẹ và tôi buồn lắm. Tôi không nghĩ, em trai mình lại là một người vì tiền mà có thể bán sắc như vậy; dù em tôi là thanh niên sức dài vai rộng.

Gia đình cũng thường xuyên khuyên em nên suy nghĩ lại, lựa chọn những người phù hợp với độ tuổi; vì vấn đề kinh tế cả hai vợ chồng có thể cố gắng cùng nhau. Tuy nhiên, em bảo bố mẹ vất vả cả đời vì hai chị em tôi, không thể để lúc về già phải sống trong nghèo khổ; nên em vẫn muốn hẹn hò và lấy 1 người giàu có.

anh-chup-man-hinh-2023-06-19-luc-07.41.56.png

Gia đình thất vọng khi biết mục đích thật sự của em trai khi lấy vợ - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Gần đây, em trai tôi đưa về ra mắt người yêu mới. Nghe nói cô người yêu này bằng tuổi em trai, lại là người đầu tiên em đưa về nhà ra mắt nên gia đình cũng đặt nhiều kỳ vọng. Chúng tôi hi vọng em đã thay đổi, lựa chọn một người phù hợp để sánh bước trên đường đời.

Hôm ra mắt, cô người yêu của em tôi ăn mặc lộng lẫy, xách rất nhiều đồ hiệu bước vào nhà. Theo như lời kể, cô gái này dù mới 32, nhưng đã có 2 đời chồng, 2 đứa con. Đứa lớn đã học lớp cấp 3, có nghĩa là cô ta mang thai khi còn chưa đủ tuổi. Chưa hết, cô ta ăn nói xấc xược, thái độ rât hách dịch khi nói chuyện với người lớn vì cho rằng gia đình tôi có điều kiện không xứng với nhà thông gia. Cô ta chê ỏng chê eo cơm nhà tôi không ngon, lại bóng gió nói bố mẹ tôi nghèo khó; em trai tôi lấy cô ta đã là với cao. Đỉnh điểm, cô ta tuyên bố đã đầu tư 1 tỷ vào công ty của em tôi, đổi lại em tôi sẽ kết hôn với cô ta vào tháng tới...

Thấy thái độ của cô ta như vậy, cả gia đình chết đứng. Mẹ tôi tức quá ngất xỉu tại chỗ. Bố tôi tức giận đuổi cô ta và em trai tôi đi, bảo rằng nếu không chia tay thì đừng hòng bước chân vào nhà một lần nữa.

Từ đó đã hơn 1 tuần, không ai nhận được tin tức gì của em trai. Bố tôi vẫn tỏ thái độ cứng rắn, nhất quyết không chấp nhận cô người yêu này. Mẹ thì ốm liệt giường, cứ tỉnh dậy nhắc đến con trai là lại khóc. Tôi không biết nên hàn gắn gia đình như nào, mong nhận được lời khuyên.

Theo vov.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia đình thất vọng khi biết mục đích thật sự của em trai khi lấy vợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO