Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ

01/12/2020 07:06

Tọa lạc tại vùng nông thôn của tỉnh Phú Thọ, ngôi nhà mang tên X-House được làm từ gỗ xoan là chốn về lý tưởng của bất cứ ai muốn tìm khoảng lặng trong tâm hồn.

Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 1
Nhóm kiến trúc sư đã sử dụng gỗ xoan làm vật liệu chính để xây dựng X-House. Loại gỗ này thường được người dân địa phương dùng để xây nhà vì giá thành phải chăng và thi công nhanh chóng. Tuy chất gỗ mềm nhưng một khi được xử lý đúng cách, gỗ xoan sẽ rất bền đẹp với thời gian.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 2
Để có được một công trình bền vững, ổn định và tiết kiệm chi phí, mái nhà được hỗ trợ bởi kết cấu khung cao và một phần mái được làm bằng bê tông.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 3
Tường gạch đỏ được để lộ ra ngoài, trong khi tất cả các yếu tố khác từ cửa ra vào, khung cửa sổ đến đồ nội thất đều làm bằng gỗ xoan.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 4
Sân trước đóng vai trò quan trọng đối với lối ra vào nhà và hệ thống giao thông bên trong. Khoảng sân gạch đỏ tạo cảm giác thân thuộc, ấm cúng, là không gian lý tưởng để trẻ nhỏ vui đùa, người lớn thư giãn.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 5
Ngôi nhà sở hữu không gian sinh hoạt khá lớn với gian phòng thờ cúng trang nghiêm - một điểm truyền thống trong nhiều ngôi nhà Việt.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 6
Ở tầng 1, khu thờ cúng, phòng khách và phòng ăn là không gian mở, cùng thông ra khoảng sân trung tâm phía trước. Nhờ vậy, các thành viên có thể đi lại dễ dàng hoặc mở rộng các hoạt động tập thể nếu muốn.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 7
Nhà bếp, khu vực lưu trữ và 2 phòng ngủ chính được bố trí ở phía sau ngôi nhà. Trong khi đó, 3 phòng ngủ dành cho khách được đặt ở tầng 2, có tầm nhìn bao quát ra thảm thực vật tươi tốt xung quanh.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 8
Bếp được đặt bên dưới khoảng thông tầng tạo sự thông thoáng mỗi khi nấu nướng.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 9
Với diện tích sàn lên đến 1.200m2, lối đi trong nhà và bên ngoài được thiết kế theo hình ziczac nhằm tạo sự linh hoạt trong di chuyển và tối đa hóa trải nghiệm cho gia chủ cũng như khách tới thăm khi thưởng ngoạn cảnh quan xung quanh.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 10
Hệ thống cửa được thiết kế linh hoạt, đóng mở từng phần riêng biệt, đáp ứng nhu cầu và sở thích của gia đình. Đặc biệt, mỗi cánh cửa đều có một cửa sổ nhỏ có thể trượt mở giúp kiểm soát không khí và ánh sáng vào bên trong nhà một cách hiệu quả.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 11
Toàn cảnh khu nhà gỗ xoan đào nhìn từ trên cao với thảm thực vật xanh mướt bao phủ xung quanh công trình, tạo bầu không khí mát mẻ, yên bình.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 12
Không gian an nhiên, tự tại, rời xa sự xô bồ, ồn ào của phố thị là chốn về lý tưởng với bất cứ ai luôn muốn kiếm tìm khoảng lặng trong tâm hồn.
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ - 13
Ngôi nhà khi về đêm gợi nhớ hình ảnh những ngôi nhà mái ngói đỏ đặc trưng Bắc Bộ khi xưa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia đình ở Phú Thọ làm nhà gỗ xoan, mái ngói đẹp như biệt phủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO