"Gia đình hổ" uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu

27/01/2022, 09:15

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đội ngũ công nhân làm việc tại TP Vũng Tàu đang tất bật thực hiện những khâu trang trí cuối cùng cho Hội Xuân năm nay.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 1

Năm nay, Công ty cổ phần Phát triển cây xanh và đô thị Vũng Tàu cho thiết kế tượng "gia đình hổ" oai phong với vị trí đặt ngay trung tâm Hội Xuân. Chú hổ lớn nhất với chiều cao gần 6m, dài gần 3m tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho du khách lẫn người dân địa phương.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 2

Năm nay, vị trí Hội Xuân được tổ chức ở công viên Bãi Trước, trải dài tuyến đường Quang Trung hứa hẹn góp phần làm tăng thêm sự mát mẻ, thơ mộng hơn cho những người ghé thăm nơi đây.

Thay vì chọn tạo hình hổ đáng yêu, Vũng Tàu đã chọn hình ảnh uy nghi, hùng tráng, dũng mãnh của đàn hổ với góc nhìn hướng lên thể hiện sự quyết tâm phấn đấu chiến thắng dịch bệnh, đưa kinh tế phát triển trở lại trong năm 2022

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 3

Từ sáng sớm, những chiếc xe tải chở đầy hoa đã di chuyển đến khu vực tổ chức Hội Xuân TP Vũng Tàu để công nhân vận chuyển vào khu vực khuôn viên trang trí tiểu cảnh. 

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 4

Hơn 25.000 chậu hoa đủ các loại, đa dạng sắc màu quy tụ từ khắp nơi mang về trang trí cho Hội Xuân năm nay.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 5

Để không khí Tết đến gần hơn với mọi người, những giỏ hoa ở đây được bày trí chủ đạo là màu đỏ, vàng và nhiều màu sắc tươi sáng khiến không khí Tết trở nên ấm áp hơn.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 6

"Năm nay tôi không về quê ăn Tết, tranh thủ hoàn thành nhanh tiểu cảnh để phục vụ người dân vui chơi, mọi người vui thì mình cũng hạnh phúc", cô Hoàng Vinh (45 tuổi, quê Nghệ An), công nhân chăm sóc, cắt tỉa hoa chia sẻ.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 7

Công nhân tất bật làm việc liên tục trong ngày để kịp hoàn thiện các công trình tiểu cảnh.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 8

Từng khuôn gạch được xếp ngay ngắn thành hàng dọc theo tiểu cảnh ở nhiều khu vực khác nhau. Ngoài việc gia cố chậu hoa bằng những thanh tre thì đây là biện pháp làm tăng thêm sự chắc chắn cho tiểu cảnh hoa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho Hội Xuân.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 9
Quảng cáo

Để giữ cho màu sắc hoa luôn tươi mới, công nhân phải luân phiên tưới nước liên tục để tránh cho hoa bị héo. Cách 30 phút, hoa sẽ được tưới một lần để hoa luôn tươi mát dưới cái nóng của thành phố biển.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 10

Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện, nhiều xe tải liên tiếp đưa hoa về khu vực Hội Xuân, dùng cần cẩu di chuyển các chậu hoa cúc đến các tiểu cảnh để trang trí.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 11

Sau khi tưới cây và sắp xếp gạch, ông Nguyễn Văn Cương (48 tuổi, quê ở Nghệ An) tiếp tục lấy xẻng để lấp lại các phần đất chưa bằng phẳng.

"Tôi làm đủ thứ, chỗ nào thiếu người thì vào làm phụ. Năm nay tôi không về quê ăn Tết, thứ nhất là do dịch bệnh, thứ hai là mình ở đây ăn Tết với gia đình, ngắm Hội Xuân do một phần công sức mình làm nên cảm thấy rất vui", ông Cương nói.

Gia đình hổ uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu - 12

Các công nhân ăn vội bữa cơm trưa sau những giờ lao động vất vả. Hầu hết họ đều là những người miền Trung xa quê, đến thành phố biển để mưu sinh. 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Gia đình hổ" uy nghi, hùng tráng tại Hội Xuân thành phố biển Vũng Tàu
vietnam.vn