Gia đình Hải Như nói về kết quả giám định ADN hài cốt ở sông Tô Lịch

Hải Nam| 23/11/2022 11:40

Theo ông T., cơ quan chuyên môn xác định hài cốt ở sông Tô Lịch đã lớn tuổi, qua đối chiếu xác định không trùng khớp với đặc điểm của Hải Như.

Ngày 23/11, trao đổi với Dân trí, ông T. (bố cô gái Lương Hải Như, 23 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết gia đình ông vừa nhận kết quả giám định ADN thi thể ở sông Tô Lịch từ cơ quan chức năng.

Theo ông T., cơ quan chuyên môn xác định hài cốt ở sông Tô Lịch đã lớn tuổi, có răng số 4 và 7 đã làm lại. Qua đối chiếu xác định không trùng khớp với đặc điểm của Hải Như. Bố cô gái 23 tuổi thông tin Hải Như từng làm răng nhưng là răng số 6 hàm dưới.

"Mặc dù vậy, cơ quan điều tra vẫn sẽ xác minh lại, đối chiếu thêm nhiều lần trước khi đưa ra kết luận cuối cùng", ông T. nói và chia sẻ mong muốn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn, sát sao hơn trong việc tìm kiếm Hải Như.

Trước đó, đầu tháng 10, gia đình được một cán bộ Công an TP Hà Nội liên hệ, thông báo có một thi thể ở sông Tô Lịch (đoạn gần cầu Cót) và đề nghị người nhà cô gái cung cấp ADN để đối chiếu, xác minh danh tính tử thi.

Gia đình Hải Như nói về kết quả giám định ADN hài cốt ở sông Tô Lịch - 1

Lương Hải Như.

Trước đó, tối 14/7, Hải Như rời khỏi nhà trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến 21h cùng ngày, gia đình cô gái 23 tuổi mất liên lạc với Như. Qua thiết bị điện thoại có định vị, người nhà Hải Như phát hiện cô di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan tội phạm.

Thời gian sau đó, nhiều cuộc tìm kiếm, trục vớt thi thể được triển khai từ phía gia đình, cơ quan chức năng và các đơn vị thứ 3. Tuy nhiên, kết quả không khả quan.

Liên quan đến Hải Như, người nhà cho biết trước khi Như mất tích, cô gái 23 tuổi từng có quan hệ tình cảm với T.N.T. (25 tuổi). Hai người sau đó có mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên dừng quan hệ yêu đương. Trong quãng thời gian sau khi chia tay, T. từng hành hung, chặn đường Hải Như và bị cơ quan chức năng can thiệp.

Ngay sau khi Hải Như mất tích, T. cũng được phát hiện tự tử tại một nhà trọ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gia đình Hải Như nói về kết quả giám định ADN hài cốt ở sông Tô Lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO