Thứ hai, 21/06/2021 14:11 | Điểm tin:

Vì sao không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm?

Thứ hai, 10/05/2021 18:59
Trong một số tình huống mang tính sống còn, việc đóng cửa phòng khi ngủ có thể cứu mạng bạn, các chuyên gia khuyên không nên cửa phòng ngủ vào ban đêm.

Việc mở cửa phòng ngủ vào ban đêm có ích trong việc lưu thông không khí,  giúp dễ dàng kiểm soát các sự việc xảy ra bên ngoài. Tuy nhiên điều này cũng được chứng minh là không an toàn và có thể đem đến những rủi ro khó chống đỡ.

Các chuyên gia nêu một số lý do nên đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm.

Dễ sống sót khi hỏa hoạn

Vì sao không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm? - 1

Nếu xảy ra cháy khi cửa phòng ngủ đang mở, đám cháy sẽ lan nhanh hơn vào trong phòng khiến nhiệt độ tăng cao và khói độc lan khắp nơi. Vì vậy, cánh cửa được đóng kín sẽ giúp bạn có thêm thời gian để hành động và tự cứu mình khỏi đám cháy. Cửa đóng cũng giữ nhiệt độ phòng thấp hơn so với bên ngoài, ngăn chặn phần nào khói độc, tránh tình huống người trong phòng ngủ quên và hít quá nhiều khói, dẫn đến tử vong. Cửa đóng cũng có ích tương tự trong những vụ rò rỉ khí gas. 

Ngăn chặn tiếng ồn 

Vì sao không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm? - 2

Nếu bạn sống trong môi trường ồn ào và bản thân khó ngủ thì việc đóng cửa phòng sẽ là lựa chọn hoàn hảo ngay cả khi bạn không có thói quen đó. Cánh cửa đóng cũng ngăn tiếng ồn trong chính nhà bạn khi có ai đó tỉnh giấc và làm việc vào ban đêm.

Khi có người xâm nhập

Vì sao không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm? - 3

Cửa phòng ngủ đóng hoặc khóa bên trong sẽ thực sự có ích cho bạn và người thân nếu phát hiện ra ai đó đột nhập nhà bạn. Điều này cho phép bạn có thêm thời gian và không gian an toàn hơn trong khi chờ cảnh sát đến giải cứu.

Giữ năng lượng tích cực 

Vì sao không nên mở cửa phòng ngủ vào ban đêm? - 4

Một trong các nguyên tắc phong thủy quan trọng là tránh ngủ với cửa mở. Cửa mở có thể khiến tất cả các năng lượng tích cực trong phòng thoát ra. Việc đóng cửa giúp ngăn chặn điều này, khiến bạn có cảm giác an toàn, an tâm và bình an hơn, ngủ sâu giấc hơn.