Thứ Sáu, 07/05/2021, 21:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Từ vụ "tiểu tam" tạt axit vợ người tình ở Nghệ An: Khi đàn bà "ghen ngược"

Thứ Sáu, 16/04/2021, 09:30 (GMT+7)
Người đàn ông 49 tuổi, người tình cũng suýt soát tầm tuổi đó. Cả hai đều đang có gia đình. Họ cặp kè ba năm nay, mối tình vụng trộm đã lâu nên càng ngày càng trở nên lạnh nhạt.
Từ vụ tiểu tam tạt axit vợ người tình ở Nghệ An: Khi đàn bà ghen ngược - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Người đàn ông muốn dừng lại, nhân tình không cam tâm, tìm mọi cách níu kéo. Níu kéo không được thì tìm cách trả thù. Đối tượng cô ta nhắm đến chính là vợ người tình. Với một can axit, trong sự tính toán kĩ lưỡng và chuẩn bị chu đáo, cô ta dùng thứ chất lỏng đáng sợ này hủy hoại nhan sắc của người vợ.

Vụ việc vừa xảy ra ở Nghệ An đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong xã hội bởi tính chất quá dã man. Người đàn bà vì lạc lối yêu đương mà bán trái tim mình cho quỷ dữ. Nếu là tuổi trẻ thì có thể biện minh cho sự nông nổi dại dột, nhưng người đã sống hơn nửa cuộc đời rồi làm sao lại có thể hành động một cách ngông cuồng ngu muội đến thế.

Yêu là thế ư? Yêu đương, ích kỉ và độc ác đến độ quên mình còn một gia đình với chồng con phía sau, quên rằng mình vẫn còn gần một nửa cuộc đời phía trước, gây tội ác bởi một người không đáng. Một người đàn ông bao năm lừa con dối vợ dan díu với mình, nay "no xôi chán chè" thì tìm đường tháo chạy. Một người đàn ông như vậy mà đáng để mình hủy hoại một người phụ nữ vô tội, hủy hoại chính cuộc đời mình hay sao?

Xưa nay, chuyện tiểu tam "ghen ngược" với chính thất chẳng phải là điều gì quá lạ lẫm dù rằng nó vô lý vô cùng. Biết mình là kẻ thứ ba, là kẻ đến sau, là kẻ chen chân vào gia đình người khác mà vẫn ghen. Biết mình là "kẻ bên lề" nhưng vẫn không tránh được những đong đo so sánh.

Những thèm khát tủi hờn, những cô đơn đêm vắng khi nghĩ người tình đang ấm êm bên vợ con khiến lòng họ nhiều khi tái tê như xát muối. Nhiều người vì thế cố tìm cách giành giật để kéo người đàn ông về phía mình. Cũng nhiều người không đủ kiên trì mà buông bỏ.

Ngoại tình, dù trong thầm lặng đã là sai trái. Huống hồ gì "không ăn được thì đạp đổ" theo cái cách quá tàn độc kia. Tôi, vốn là đàn bà, cũng nhiều lúc yếu mềm mà nghĩ vài lý do để biện minh cho những nọ kia của giống đàn bà. Vậy mà vẫn không thể tưởng tượng vì sao, có những người đàn bà lại dã tâm đến mức điên khùng như vậy.

Cuối cùng, họ được gì, ngoài nỗi ô nhục để lại cho gia đình, chồng con; ngoài một bản án thích đáng của pháp luật đang chờ phía trước. Người đàn ông mình muốn có vẫn không có được. Những gì mình đang có thì hoàn toàn biến mất. Cuối cùng, thứ họ có là một con số âm đầy ám ảnh và đau đớn của một kiếp người.

Những gã đàn ông, giống như gã chồng trăng hoa trong vụ việc trên cảm thấy như thế nào sau nỗi đau tột cùng mà vợ mình phải chịu cả về tinh thần và thể xác? Có vết thương sẽ thành sẹo. Nhưng có vết thương sẽ mãi mãi nhức nhối không thể liền da.

Những gã đàn ông bạc tình lúc nào cũng chỉ nghĩ đến niềm vui sướng của bản thân, muốn một tay ôm vợ, một tay ôm bồ, họ nghĩ người tình như "quán trọ" tạm bợ lúc qua đường, khi vui thì ở, khi chán sẽ về "nhà" mà không hay cuộc đời này mọi thứ đều có cái giá riêng của nó. Và cái giá của sự phản bội nhiều khi không chỉ riêng bản thân mình trả mà là cả gia đình mình phải gánh chịu đầy nặng nề và đớn đau.

Không ai lý giải nổi vì sao, sau rất nhiều những hậu quả nhãn tiền của việc ngoại tình, người ta vẫn cứ bất chấp tất cả mà lao vào mối quan hệ ấy. Để rồi vợ chồng tan nát, con cái bơ vơ. Thậm chí bao kẻ còn mất lý trí hủy hoại bản thân, hủy hoại đối phương, vướng vào vòng lao lý. Kết cục, tự mình làm khổ mình, làm khổ người, nỗi đau đớn ê chề phô ra cho cả bàn dân thiên hạ thấy. Vui đâu chả biết, nhìn lại chỉ toàn nỗi đau.