Thứ hai, 21/06/2021 03:26 | Điểm tin:

Tôi đứng không vững khi nhìn rõ mặt người mà bố chồng muốn cưới làm vợ

Thứ hai, 10/05/2021 06:30
Việt BáoMẹ chồng tôi mất cũng đã lâu, chúng tôi muốn bố có người bầu bạn lúc về già nhưng sau khi nhìn rõ mặt người phụ nữ bố dẫn về làm mẹ của chúng tôi mà tôi đứng không vững.

Mẹ chồng tôi mất sớm, một mình bố nuôi hai anh em chồng tôi ăn học thành người. Có lẽ vì thế nên trong mắt hai anh em chồng tôi thì bố là tất cả.

Thấu hiểu điều đó nên tôi cũng cố gắng hiếu thuận với bố chồng để chồng không bao giờ phải bận tâm. Vì ông không có con gái nên thỉnh thoảng tôi mua tặng bố cái áo hay chiếc khăn mặt...Mấy thứ đó thôi cũng khiến chồng và bố chồng tôi vui ra mặt.

Thật may vì bố chồng tôi cũng là người hiền lành, dễ gần lại hết lòng chăm lo cho các con nên mối quan hệ giữa mọi người trong nhà cũng rất hòa thuận.

Bố chồng tôi là cán bộ về hưu. Mới hơn 50 tuổi nhưng ông xin về hưu sớm vì ông nói đời người chẳng bao nhiêu, ông muốn dành nhiều thời gian chăm lo cho các con, các cháu. Về làm con dâu của ông, cuộc sống của tôi và em dâu đều dễ chịu lắm. Hàng ngày bố chồng tôi dậy sớm, đi chợ nấu cơm rồi lại cho 3 đứa cháu ăn sáng rồi đưa từng đứa đến trường.

Ảnh minh họa: Internet

Chiều bố lại tất tả đi đón ba đứa cháu về rồi lại cơm nước cho cả nhà.

Ai cũng nói chúng tôi đi làm dâu mà sướng hơn cả ở nhà bố mẹ đẻ vì bố chồng tôi không chỉ nấu ăn ngon mà còn rất chiều chuộng các cháu.

Nhưng sau một lần bố chồng tôi bị ngã trong nhà tắm mà không có ai bên cạnh, sức khỏe của ông yếu hẳn khiến chúng tôi cũng lo lắng.

Chiều chiều về thấy bố chơi đùa với các cháu xong lại ngồi ngoài cửa nhìn ra đường mà tôi thương ông lắm, giá như ông có một người bầu bạn lúc về già chắc chắn ông sẽ bớt cô đơn.

Rồi tôi bảo chồng đăng ký cho ông tham gia lớp học khiêu vũ, chuyện nhà cửa, con cái chúng tôi phải lo chứ không phó mặc. Chồng tôi bàn với hai vợ chồng chú em và hai đứa nó cũng nhất trí việc từ nay phân công nhau chuyện đi chợ, nấu nướng, con cái để bố có thời gian dành cho riêng mình.

Đến lớp học khiêu vũ dành cho người trung niên tôi thấy bố chồng vui hẳn có lẽ vì bố có thêm bạn. Sáng sáng thay vì tất tả đi chợ, nấu nướng thì bố tôi đi chạy bộ với các bạn trong câu lạc bộ khiêu vũ, tối đến họ còn cùng nhau biểu diễn những vũ điệu...

Một ngày đang ăn cơm, bố nói với chúng tôi rằng bố muốn cưới vợ. Câu nói của bố khiến chồng tôi sặc nước canh luôn vì anh không nghĩ mọi thứ lại tiến triển nhanh đến vậy.

Mà ở tuổi này rồi, báo hỷ làm mấy mâm cơm rồi hai ông bà về ở với nhau là được lại còn cưới xin nhưng bố không đồng ý. Bố chồng tôi nói không được, bố muốn cưới hỏi đàng hoàng cho người ta danh phận chứ không làm qua loa được.

1 tuần sau, hai chị em dâu chúng tôi xin nghỉ hẳn một ngày để ở nhà đón tiếp “mẹ chồng tương lai”. Thế nhưng, cô ấy vừa tôi thì chúng tôi đứa nào đứa nấy há hốc mồm đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố chồng tôi dẫn về một cô gái mới hơn 30 tuổi, còn kém cả tuổi của chúng tôi. Chồng tôi tỏ rõ thái độ không đồng ý, cả bữa ăn anh chỉ cúi gằm mặt xuống mà chẳng nói câu nào. Còn tôi cũng không biết gợi chuyện ra sao vì chưa hết sốc.

Sau khi bố chồng đưa cô gái ấy ra về, vợ chồng tôi đã nói chuyện thẳng thắn với ông. Chúng tôi không thể đồng ý để bố chồng tôi sống cùng một người phụ nữ còn ít tuổi hơn chúng tôi được.

Nhưng bố chồng tôi có vẻ cương quyết. Ông nói nếu không đồng ý ông sẽ ra riêng sống với người mà ông yêu, cả cuộc đời ông dành cho con cháu rồi giờ đến lúc ông sẽ sống cho mình.

Thực ra chuyện bố chồng muốn cưới cô gái nhỏ tuổi hơn chúng tôi thôi thấy cũng không có gì to tát miễn ông cảm thấy vui là được nhưng chồng tôi lại nói điều này khó chấp nhận được.

Giờ tôi không biết khuyên bố chồng thế nào...