Thứ Sáu, 07/05/2021, 20:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Bố mẹ "rối loạn tiền đình" vì con vào lớp 1: Đôi dép mới sắm đứt toang, đi học về áo rách như cái bang vì lấy kéo thủ công tự cắt áo mình

Thứ Hai, 05/10/2020, 11:53 (GMT+7)
'Cả trường đang đứng tập thể dục thì con mình chẳng biết hóng cái gì, mặt ngáo ngáo ngơ ngơ', chị M.A kể lại.

Lớp 1 là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của trẻ. Bởi đây là lúc chuyển giao giữa môi trường thoải mái, tự do của mầm non sang một môi trường kỷ luật hơn. Những ngày đầu đi học, trẻ thường tỏ ra bỡ ngỡ dẫn đến việc thiếu tập trung khi học. Thậm chí còn có nhiều tình huống cười ra nước mắt hơn như: mất dép, ị đùn mà không dám báo với thầy cô,...

Mới đây, một bà mẹ tên M.A chia sẻ lại câu chuyện cực kỳ lầy lội về con trai mình. Bà mẹ này cho biết: "Cả trường đang đứng tập thể dục thì con mình chẳng biết hóng cái gì, mặt ngáo ngáo ngơ ngơ. Mới đi học được 1 tháng thì đã đứt toang đôi dép. Hộp bút chì mua cho có 20 chiếc thì mất cả 20 cái nhưng lại cầm về đến 30 cái nắp.

Lúc đi học hộp bút đầy đủ 3 bút chì, 1 tẩy, 1 thước nhưng chiều về không còn cái nào. Hộp bút gãy làm đôi và đặc biệt là tha lôi ở đâu về 5 cái nắp bút mà màu nắp không hề trùng với những cái mang đi lúc sáng. Sáng đi học đưa cho cục tẩy mới tinh to bằng 2 đốt ngón tay màu trắng, chiều về chỉ còn cục tẩy bé bằng hạt đỗ, mà lại màu xanh?".

Bố mẹ

Dòng chia sẻ dở khóc dở cười của bà mẹ có con vào lớp 1.

Ngoài việc con thường xuyên làm mất đồ, bà mẹ này còn "bốc hỏa" trong việc dạy con học. Bởi lúc đánh vần thì nói một kiểu, đến khi ghép chữ lại thảnh ra từ khác. "Bảo sao mẹ không thể đoan trang được", chị M.A kết luận.

Những chia sẻ này sau đó lập tức gây bão mạng xã hội bởi rất nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 đang gặp phải tình trạng chung. Nhiều bà mẹ sau đó lập tức vào "bóc phốt" con:

"Cho sang ở với con nhà em đi, ngáo ngơ y hệt. Bút thì mất nhưng nắp bút đầy hộp", nick L.A.C bình luận đầy cảm thông.

"Con mình ngày lớp 1 có đam mê là gọt bút chì. Cuối buổi cây bút chì mới tinh còn đúng một mẩu. Một hôm đi về thấy cái áo thủng lỗ chỗ như cái bang, hỏi ra mới biết nó thử kéo giờ học thủ công", nick Facebook D.D hài hước kể lại.

Bố mẹ

Tôi đến bất lực với con...

"Nhà tôi đang mất đoàn kết gia đình trầm trọng ngay lúc này. Tình cảm mẹ con sa sút đã đành, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng sứt mẻ vì lắm người can thiệp quá. Người thì bảo thôi không học được thì cho đi học nghề, người bảo làm nông. người bảo nhặt rác. Bà ngoại thì bảo đi ra để bà kèm học cho. Còn nhân vật chính thì thút thít, lau nước mắt liên tục nhưng tuyệt nhiên không viết bài. Mà viết thì không thích viết đúng đấy!", nick facebook A.P.B chia sẻ.

Bố mẹ

Tình nghĩa mẹ con chắc có bền lâu...

Được biết đây không phải là lần đầu các phụ huynh bày tỏ sự bất lực khi con vào lớp 1. Trước đó các bậc cha mẹ trên cả nước đã chia sẻ lại đủ mọi khoảnh khắc chán chường, bi khổ khi kèm con học. Thậm chí bố mẹ còn phải lôi đủ thứ ra để dọa nát con ngồi vào bàn làm bài nghiêm túc.

Bố mẹ

Lôi gậy ra do dọa con...

Bố mẹ

Ông nội bất lực với cháu!

Bố mẹ

Bà ngoại cũng đau đầu...

Bố mẹ

Nào có học hành nghiêm chỉnh hay không?

Quả thật con vào lớp 1 là một cuộc chiến kinh hoàng, tiêu tốn không chỉ tiền bạc mà cả mồ hôi, nước mắt của cả bố mẹ và các con. Tuy nhiên bố mẹ hãy cố gắng bình tĩnh, không nên quát mắng, đánh đòn bởi điều đó dễ khiến con sợ hãi, sinh ra tâm lý chán học, không muốn đến trường.