Thứ Bảy, 17/04/2021, 04:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Bị gọi lên bảng giải Toán, nữ sinh chốt ngay một 'đáp án' khiến dân mạng "cười không ngậm được miệng"

Thứ Năm, 11/03/2021, 08:43 (GMT+7)
Việt Báo Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh nữ sinh lên bảng giải Toán, tuy nhiên, câu trả lời đầy quyết đoán của bạn học sinh này khiến dân mạng được phen "cười không ngậm được miệng".

Cụ thể, mới đây, một bạn học sinh có tên Facebook là Phạm Thịnh chia sẻ câu trả lời của một nam sinh lên bảng giải bài toán tìm "x" khiến dân mạng được phen cười "cười không ngậm được miệng".

Cụ thể, bài toàn cho phương trình: "x2+5x+7=0". Vì bấm máy tính mãi không ra kết quả, bạn học sinh này ghi luôn câu trả lời đầy quyết đoán: "Không bấm máy tính được => vô nghiệm" khiến ai nấy cũng bật cười và cho rằng, học sinh này dường như đang bất lực trước bài toán này.

Bị gọi lên bảng giải Toán, nữ sinh chốt ngay một 'đáp án' khiến dân mạng "cười không ngậm được miệng"

Xét về khía cạnh khó - dễ của bài toán thì rõ ràng với phương trình này chỉ cần, đặt phép tính, bấm máy là ra kết quả. Nhưng có lẽ bạn học sinh này không đam mê môn Toán học thì phải nên thành ra ghi luôn lý do trên dù biết chắc sẽ nhận về điểm số không mong muốn từ giáo viên.

Ngay sau khi xuất hiện, hình ảnh bạn học sinh cùng lời giải đầy quyết đoán đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Đa số đều cho rằng câu trả lời của nữ sinh này vừa thông mình lại vừa nhanh.

"Câu trả lời quá thuyết phục lại nhanh, đỡ phải suy nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu", bạn đọc Lan Minh chia sẻ.

"Câu trả lời quá xuất sắc, nếu mình là giáo viên thì mình sẽ không nỡ cho nam sinh này điểm thấp", một bạn đọc bình luận.