Thứ tư, 16/06/2021 04:40 | Điểm tin:

7 cách chống trộm đơn giản và hiệu quả cho ngôi nhà bạn

Thứ sáu, 07/05/2021 14:48
Bạn không thể canh giữ ngôi nhà của mình 24/24h, vì vậy hãy trang bị những giải pháp đơn giản và hiệu quả để chống trộm cắp khi cả nhà đi vắng.

Hãy làm vơi nhẹ đi nỗi lo ngôi nhà bị trộm cướp "ghé thăm" khi bạn đi vắng bằng những cách đơn giản sau.

Cảnh giác trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người có thói quen chia sẻ hình ảnh về không gian sống hoặc các hoạt động trong ngày lên mạng. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại nguy hiểm nếu nhà bạn nằm trong tầm ngắm của kẻ gian. Chúng có thể nắm rõ lịch trình, hoạt động, nơi bạn ở... để lên kế hoạch trộm cướp hoặc làm hại bạn. Tốt nhất, khi đăng ảnh, bạn không nên tiết lộ các thông tin quá chi tiết và riêng tư.

7 cách chống trộm đơn giản và hiệu quả cho ngôi nhà bạn - 1

Bật to các thiết bị điện tử

Nhiều tên trộm sẽ gõ cửa hoặc bấm chuông khi chuẩn bị đột nhập vào ngôi nhà. Nếu chủ nhà không ra mở cửa hoặc ngôi nhà im ắng, tên trộm sẽ quyết định đột nhập. Vì thế khi bạn đi vắng, có thể bật đài/tivi để tạo cảm giác luôn có người ở nhà. Hiện trên thị trường bán rất nhiều thiết bị điện tử thông minh cho phép bật hay tắt đài/tivi từ xa.

Luôn có xe đỗ trước nhà

Nếu bạn dự định rời đi trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, khu vực gara đóng cửa im ỉm có thể là lời gọi mời hấp dẫn với kẻ trộm vì cho biết người chủ đang đi vắng. Bạn có thể nhờ hàng xóm đỗ xe trước gara hoặc trên khu vực lái xe của nhà bạn. Ngoài ra, có thể nhờ một thành viên trong gia đình thi thoảng ghé qua nhà bạn để kiểm tra tài sản.

Huỷ giấy tờ không sử dụng

Đánh cắp danh tính nghe có vẻ là chuyện chỉ xảy ra trong phim, nhưng nó lại xuất hiện rất nhiều trong đời thực. Các tài liệu hiển thị thông tin tài chính, chi tiết cá nhân của bạn và thậm chí cả thư rác đều có thể bị kẻ trộm nhắm đến cho mục đích xấu. Đó là lý do bạn nên loại bỏ bất kỳ tài liệu nào bạn không cần nữa, hoặc lưu trữ giấy tờ cá nhân ở khu vực an toàn.

Nút báo động

Hãy lắp đặt nút báo động trong ngôi nhà, có thể ở phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng bếp. Đây là cách rất hiệu quả giúp đuổi kẻ trộm đi trong trường hợp chúng đột nhập vào nhà. 

7 cách chống trộm đơn giản và hiệu quả cho ngôi nhà bạn - 2

Bảo vệ hình ảnh chìa khoá

Tuyệt đối không để lộ hình dáng của chiếc chìa khoá lên các bức ảnh trên mạng xã hội, dù bạn vô tình. Có rất nhiều tên trộm tinh vi đến nỗi có thể tạo ra bản sao chép chìa khoá chỉ từ một bức ảnh. 

7 cách chống trộm đơn giản và hiệu quả cho ngôi nhà bạn - 3

Kết thân hàng xóm

Thông thường trong các khu dân cư nhỏ, có tổ chức và an ninh chặt chẽ, các vụ trộm gần như không bao giờ xảy ra. Đó là do mọi người đều quen thuộc và quan tâm đến sức khoẻ, cuộc sống của nhau. Ngay cả khi bạn đi vắng, hàng xóm cũng sẽ để mắt đến những người khả nghi có thể ẩn nấp bên ngoài nhà bạn. Vì vậy, kết thân và giữ mối quan hệ tốt với hàng xóm là điều không bao giờ thừa.