Giá dầu ăn giảm mạnh nhất 15.000 đồng theo giá xăng

24/08/2022 10:10

Dầu ăn Cooking 1 lít giá bình ổn 50.000 đồng/chai, giá đề nghị điều chỉnh 47.000 đồng, tương đương giảm 6%.

Sở Tài chính TP.HCM cho biết, kể từ 22-8 giá dầu ăn Cooking 1 lít trong chương trình bình ổn thị trường (BOTT) tại Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) giảm 3.000 đồng còn 47.000 đồng/chai.

Tương tự, tại Công ty CP Thương mại Bách Hoá Xanh (Bách Hóa Xanh), dầu ăn Nakydaco loại 1 lít, 2 lít, 5 lít giảm giá lần lượt 4.000 đồng, 7.000 đồng và 15.000 đồng còn 43.000 đồng/lít, 86.000 đồng/2 lít và 215.000 đồng/5 lít.

Theo Sở Tài chính TP.HCM, qua theo dõi giá xăng dầu từ tháng 7 đến nay đã được điều chỉnh giảm liên tục, Sở đã có các công văn đề nghị doanh nghiệp tham gia BOTT các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu rà soát mức giá bán đăng ký để đánh giá việc điều chỉnh phù hợp với biến động giảm của xăng dầu trong cơ cấu hình thành giá.

Trước đó, ngày 11-8, Saigon Co.op có văn bản đề nghị điều chỉnh giá bán mặt hàng dầu ăn bình ổn do giá vốn nhập vào giảm so với thời điểm điều chỉnh liền kề. Cụ thể, dầu ăn Cooking 1 lít giá bình ổn 50.000 đồng/chai, giá đề nghị điều chỉnh 47.000 đồng, tương đương giảm 6%.

Giá dầu ăn giảm mạnh nhất 15.000 đồng theo giá xăng ảnh 1
Từ 22-8 giá dầu ăn bình ổn tại một số siêu thị giảm từ 3.000-15.000 đồng. Ảnh: TÚ UYÊN

Ngày 18-8, Tổ Công tác BOTT họp với Saigon Co.op và Bách Hoá Xanh và đại diện mặt hàng dầu ăn tham gia BOTT 2022 - 2023 để xem xét điều chỉnh giá.

Riêng Bách Hóa Xanh do nhà cung cấp không giảm giá đầu vào nên công ty chỉ khuyến mãi theo chu kỳ của nhà cung cấp.Theo đó, từ 22-8 đến 4-9 dầu ăn Nakydaco loại 1 lít, 2 lít, 5 lít đang được khuyến mãi còn 43.000 đồng, 86.000 đồng và 215.000 đồng.

Bên cạnh đó, qua theo dõi giá từ thời điểm điều chỉnh liền kề ngày 1-5 giá bán lẻ bình quân dầu ăn Cái Lân, Happi Koki Olita tại các siêu thị Emart, Lotte, Aeon, Satra không biến động, các đơn vị chạy khuyến mãi giảm giá từ 6%-11%.

Đối với mặt hàng dầu Nakydaco, rất ít siêu thị kinh doanh, chủ yếu tại các chợ lẻ trên địa bàn thành phố giảm dưới 1% so thời điểm điều chỉnh liền kề.

Căn cứ tiêu chí chương trình và qua rà soát hồ sơ, giá vốn nhập vào của Saigon Co.op mới chỉ giảm 4,83% và giá thị trường chưa biến động giảm. Tuy nhiên với vai trò doanh nghiệp phân phối lớn Saigon Co.op đã chủ động đề xuất điều chỉnh giảm giá.

Đối với Bách Hóa Xanh, Tổ Công tác BOTT đề nghị đơn vị cân nhắc làm việc lại với nhà cung cấp thay vì khuyến mãi thì giảm giá để hỗ trợ người tiêu dùng. Do đó, Bách Hóa Xanh đã rà soát lại và thống nhất giảm giá dầu ăn Nakydaco.

Theo Sở Tài chính TP.HCM, giá các mặt hàng dầu ăn BOTT hiện vẫn thấp hơn giá bình quân các mặt hàng cùng loại trên thị trường từ 8,5% - 9,6%, đáp ứng đúng quy định của chương trình.

Đối với các nhóm mặt hàng BOTT còn lại, Sở chỉ mới nhận được văn bản phản hồi của một số đơn vị và tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp xem xét, điều chỉnh giảm giá.

Nhà cung cấp dầu ăn đã giảm 10% - 15%

Đại diện siêu thị Emart Gò Vấp cho biết, sau khi xăng dầu liên tục điều chỉnh giảm, hiện nay nhà cung cấp mặt hàng dầu ăn Tường An, Wilmar, An Long giảm giá 10% - 15%. Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cơ cấu khuyến mãi nhiều hơn trước.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Bài liên quan
 • Giá vé máy bay đắt đỏ: Hàng không có ‘tận thu’?
  Thực tế lặp đi lặp lại tình trạng khách mua vé máy bay sớm bị đắt đỏ, còn mua sát giờ bay lại rẻ; lữ hành rất khó tổ chức và bán tour. Liệu các hãng hàng không trong nước có đang kinh doanh kiểu “tận thu”?
 • Nên 'khai tử' Quỹ Bình ổn giá xăng dầu!
  Việc sử dụng, quản lý Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đang rất lộn xộn, thiếu nguyên tắc, thiếu giám sát. Có nhiều lý do cho thấy nên xem xét "khai tử" công cụ điều hành giá thiếu minh bạch và khó kiểm soát này.
 • Giá vé máy bay Tết 2024 cao ngất ngưởng, nhiều chặng đã hết vé
  Vé máy bay Tết Nguyên đán 2024 dù mới được mở bán không lâu nhưng nhiều chặng đã hết vé hạng phổ thông. Muốn có vé sớm, nhiều người phải chọn hạng thương gia với giá cao gấp 3 - 4 lần so với giá hạng phổ thông hoặc chấp nhận bay nhiều chặng.
 • Kinh tế có tín hiệu phục hồi
  Xuất hiện 5 tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 9 tháng đầu năm.
 • Loại rau mọc dại, trước cho lợn ăn, nay thành đặc sản
  Rau dừa nước là loại cây mọc dại. Loại rau này trước chỉ để cho lợn ăn hoặc bị nhổ vứt đi, nay là đặc sản, được bán với giá đắt đỏ, nhiều khi muốn mua phải chờ.
 • Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm mạnh
  Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giá dầu ăn giảm mạnh nhất 15.000 đồng theo giá xăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO