Gây sự với hà mã, tê giác đen chạy "bán sống bán chết"

20/12/2021 06:33

Cùng là những động vật to lớn, song về mức độ hung dữ thì hà mã hơn hẳn một bậc so với tê giác.

Gây sự với hà mã, tê giác đen chạy "bán sống bán chết"

Một video ngắn ghi lại cảnh đụng độ giữa bầy hà mã và tê giác cho chúng ta một góc nhìn thú vị về 2 loài động vật vốn rất ít khi có sự tương tác trong tự nhiên.

Trong đoạn video, con tê giác tiến đến như để gây sự với một con hà mã. Khi kẻ địch nhún nhường mà quay đầu bỏ chạy, tê giác đuổi theo như muốn "ăn thua đủ".

Tuy nhiên khi đến quá gần với bầy hà mã, nó lập tức đón nhận sự phản kháng quyết liệt. Một con hà mã đực trưởng thành xông tới, há rộng cái mồm của nó đầy đe dọa.

Với bản chất là loài động vật hiền lành, tê giác rõ ràng không thể là đối thủ với hà mã khi chúng trở nên hung dữ. Nó kinh hãi bỏ chạy để tìm đường thoát thân.

Đoạn video pha chút hài hước, khiến người xem bật cười trước phản xạ của chú tê giác. Tuy nhiên, những gì xảy ra cũng cho thấy hà mã thực sự là loài động vật nguy hiểm, khi ngay cả một con tê giác trưởng thành cũng không dám là đối thủ của chúng.

Gây sự với hà mã, tê giác đen chạy bán sống bán chết - 1

Hà mã không hề e sợ bất kỳ đối thủ nào. Ngay cả cá sấu cũng phải kiêng dè chúng mà bỏ chạy trong những cuộc đối đầu.

Hà mã là loài động vật có vú ăn cỏ, kích thước lớn, sống tập trung ở khu vực Hạ Sahara, châu Phi. Chúng thường sống theo bầy, với con đực đầu đàn và khoảng 20 - 30 thành viên. Thông thường, hà mã sẽ chiếm lĩnh một đoạn sông và coi đây là "lãnh thổ", bằng cách xua đuổi bất kỳ loài động vật nào tới gần.

Mặc dù không ăn thịt, song hà mã là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới và thường được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi.

Chúng cũng là loài thú có vú nặng thứ 3 trên mặt đất. Con đực có thể nặng tới 1,8 tấn và dài tới 5m. Dù có hai đôi chân ngắn và thân hình đồ sộ, chúng lại có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người với vận tốc khoảng 30 km/h.

Hàm của hà mã có thể nghiền nát một con cá sấu dài khoảng 3m hay làm gãy xương một con sư tử trưởng thành với sức mạnh tương đương với một chiếc búa tạ cỡ lớn.

Ước tính mỗi năm, có khoảng 2.900 người bị giết bởi loài vật này. Nếu vô tình xâm phạm lãnh thổ của hà mã, chúng sẽ rượt đuổi, kéo họ xuống đầm, cắn nát thuyền của họ.

Minh Khôi

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gây sự với hà mã, tê giác đen chạy "bán sống bán chết"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO