Gấu mẹ liều mình chống trả hổ dữ để bảo vệ con

06/06/2020, 10:31

Dù có phần thua thiệt về kích thước và sức mạnh, nhưng tình mẫu tử dường như đã tiếp thêm sức mạnh giúp gấu mẹ chống trả hổ dữ để bảo vệ con của mình...

Cuộc đụng độ giữa một con gấu lợn cái và hổ Bengal diễn ra tại vườn quốc gia Tadoba (Ấn Độ), khi một con gấu lợn đang dẫn con mình ra chỗ uống nước thì bắt gặp một con hổ Bengal cũng đang uống nước tại đây.

Con hổ sau đó đã tấn công gấu mẹ, không cho phép hai mẹ con gấu tiếp cận nguồn nước, cũng như mục đích biến gấu con thành bữa ăn của mình. Tuy nhiên, gấu mẹ đã sử dụng hết sức mạnh của mình để bảo vệ con.

Dù có phần lép vế về kích thước cũng như sức mạnh, tình mẫu tử dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho gấu lợn mẹ để giúp chống trả hổ dữ để bảo vệ con của mình.

Sau trận chiến kéo dài khoảng 15 phút, cả gấu mẹ lẫn hổ đều bị thương, nhưng điều quan trọng là gấu lợn mẹ đã xua đuổi được kẻ săn mồi nguy hiểm, bảo vệ được con của mình và giúp con của mình tiếp cận được nguồn nước.

Những con gấu lợn (hay còn gọi là gấu lười) trưởng thành có cân nặng từ 80 đến 140kg đối với con đực, còn con cái có cân nặng từ 55 đến 95kg. Gấu lợn là loài chủ yếu ăn kiến và mối, nhưng thỉnh thoảng cũng có ăn mật ong, hoa quả và thịt.

Quảng cáo

Trong khi đó, hổ Bengal là một trong những loài hổ lớn nhất thế giới. Con đực trưởng thành có thể nặng từ 180 đến 300kg, thậm chí có một vài cá thể nặng hơn 300kg. Còn những con hổ Bengal cái trưởng thành có thể nặng từ 110 đến 200kg.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gấu mẹ liều mình chống trả hổ dữ để bảo vệ con