Gấu đánh cắp túi bánh mỳ trước cửa nhà dân ở Mỹ

22/12/2022 20:51

Gấu đánh cắp túi bánh mì từ hiên nhà của một phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ.

Máy quay an ninh trước cửa nhà người phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ ghi lại cảnh một con gấu to béo bất ngờ xuất hiện trong khu vực dân cư.

Con gấu hiên ngang đi lang thang trong khu vực và dừng chân tại hiên nhà của người phụ nữ. Camera ghi lại cho thấy con gấu lẻn vào và lấy đi một túi chứa đầy bánh mỳ.

Mary McClear cho biết: "Tôi bất ngờ khi nhìn thấy con gấu qua camera. Camera an ninh trước cửa nhà cho thấy con gấu lang thang đi lại trước sân một lúc trước khi đi vào hiên nhà. Dường như nó bị cám dỗ từ mùi hương túi bánh mỳ và hộp đồ ăn nhẹ mà tôi đặt trước cửa".

Hộp đồ ăn nhẹ bao gồm bánh mỳ, pho mát và cá hồi do một người bạn gửi cho Mary McClear. Video cho thấy con gấu lấy hộp đồ ăn nhẹ rồi lấy túi bánh mỳ chạy đi mất.

Không rõ bằng cách nào con gấu đen đồ sộ xuất hiện ở giữa khu vực đông dân cư. "Tôi chưa từng nhìn thấy sự việc như vậy. Đây là lần đầu tiên, tôi vô cùng ngạc nhiên, nó xuất hiện gần nhà tôi", Mary McClear nói.

Gấu đen Mỹ thường sống ở khu vực chủ yếu là rừng, nhưng lại rời khỏi rừng để tìm kiếm thức ăn. Đôi khi chúng xâm nhập vào các cộng đồng dân cư vì sự sẵn có thức ăn cho chúng.

Do vậy, tại Mỹ, đôi khi vẫn ghi nhận trường hợp gấu đen xuất hiện trong khu dân cư. Năm ngoái, cảnh sát thị trấn Estes Park, bang Colorado, thông báo về trường hợp gấu đen phá tường gỗ để chui vào nhà dân. May mắn sự việc không gây thương tích cho bất cứ ai vì con gấu sau đó thoát ra theo lối cũ.

Theo Cơ quan Công viên và Sinh vật hoang dã Colorado, gấu đen đã xâm nhập vào hơn 35 phương tiện và 9 khu nhà trong khu vực Công viên Estes trong 10 ngày trước ngày 3/8/2019. Cảnh sát khuyến khích người dân đóng và khóa tất cả các cửa ra vào và cửa sổ, nhà ở, nhà xe.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gấu đánh cắp túi bánh mỳ trước cửa nhà dân ở Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO