Garage bảo dưỡng ôtô đông khách trước kỳ nghỉ lễ

05/04/2023 10:01
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Những gói dịch vụ bao gồm rửa xe, hút bụi nội thất thường được nhiều khách hàng lựa chọn vào các dịp sát lễ nhằm chuẩn bị cho những chuyến du lịch xa.

Tại TP.HCM, nhiều cơ sở bảo dưỡng ôtô dần trở nên đông đúc. Ảnh: Trương Hiếu.

Trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 là thời điểm nhiều người mang phương tiện đến các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa ôtô để chuẩn bị cho những chuyến du lịch xa. Theo ghi nhận của Zing, nhiều garage trên địa bàn TP.HCM đang quá tải, xe xếp hàng dài đợi sửa chữa.

Quá tải ở nhiều nơi

“Tôi và gia đình dự định đi Nha Trang vào dịp lễ 30/4 tới nên đem ôtô đến bảo dưỡng từ bây giờ. Tôi đặt lịch trước nhưng khi đến nơi vẫn phải đợi thêm 30 phút mới được vào vì nhiều khách chờ bảo dưỡng xe", anh Hoàng Anh (TP.HCM) chia sẻ sau khi chờ gần 30 phút để kiểm tra chiếc Mitsubishi Xpander đang sử dụng.

Anh Tiến Hải (TP.HCM), chủ một cơ sở bảo dưỡng xe tại quận Tân Bình cho biết khách hàng đến garage nhằm kiểm tra và sửa chữa động cơ xe vào những tuần cận lễ đã tăng gấp đôi so với ngày thường. Để đảm bảo đủ nhân công phục vụ nhu cầu người dùng, anh Hải phải tuyển thêm 2-3 nhân viên thời vụ hỗ trợ cửa hàng.

bao duong xe anh 1
Lượng xe chờ bảo dưỡng dịp lễ 30/4 tăng cao ở nhiều garage tại TP.HCM. Ảnh: Đan Thanh.

“Nhiều chủ xe có xu hướng bảo dưỡng ôtô trước lễ để chuẩn bị đi chơi xa nên cửa hàng thường quá tải vào thời gian này. Tôi cũng phải bắt tay vào làm phụ mới có thể kịp phục vụ khách. Những ngày cuối tuần lượng phương tiện sẽ tăng gấp 2-3 lần nên chủ xe nếu có nhu cầu sửa chữa cần đặt lịch trước để tránh chờ đợi lâu", anh Hải chia sẻ thêm.

Trao đổi với Zing, chị Huyền N. (quận 2, TP Thủ Đức), đại diện của cơ sở bảo dưỡng xe Bonbon, cho biết lượng khách từ đầu tháng 4 đã tăng 30% so với những ngày thường. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải thời gian cao điểm nhất.

“Tại garage thời gian gần đây khá đông đúc, lượng xe nhận mỗi ngày cũng tăng khoảng 30% so với tháng trước. Đặc biệt vào thời điểm cuối tuần cửa hàng thường trong tình trạng kín chỗ. Khoảng một tuần trước lễ sẽ là lúc cửa hàng quá tải, cần thêm nhân viên từ chi nhánh khác qua hỗ trợ", chị Huyền cho biết thêm.

bao duong xe anh 2
Các dịch vụ rửa xe, hút bụi và dọn nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn vào dịp cận lễ. Ảnh: Đan Thanh.

Theo chị Huyền, đa phần khách hàng mong muốn bảo dưỡng sớm để chuẩn bị về quê thăm gia đình hoặc đi du lịch. Vì vậy các dịch vụ kiểm tra, rửa xe rất được ưa chuộng. Thay vì lựa chọn những dịch vụ lẻ, chủ phương tiện thường mua các gói bảo dưỡng nhằm tiết kiệm chi phí.

“Khách hàng đến garage thời gian này thường chọn mua combo rửa xe, hút bụi và dọn vệ sinh nội thất để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, dịch vụ dán thảm lót sàn ôtô cũng được nhiều chủ xe lựa chọn”, chị Huyền cho biết thêm.

Garage ở các tỉnh vẫn vắng khách

Trái với tình hình sôi động tại TP.HCM, nhiều garage ở các tỉnh lại cho thấy lượng khách không có nhiều sự thay đổi. Thậm chí những ngày trong tuần cận lễ vẫn rơi vào tình trạng “ế” khách.

Anh Hoàng Tú, chủ một cơ sở bảo dưỡng ôtô tại Long An, cho biết lượng khách hàng có nhu cầu chăm sóc xe dịp lễ 30/4 năm nay thấp hơn khoảng 50% so với những năm trước đây. Theo anh Tú, tình hình kinh tế khó khăn cũng phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch, vui chơi của chủ phương tiện.

“Những năm trước lượng xe chờ bảo dưỡng khá đông, nhất là những dịp cận lễ. Nhưng năm nay có lẽ do kinh tế đi xuống nên nhiều người chọn nghỉ dưỡng tại nhà, dẫn đến không cần kiểm tra, sửa chữa ôtô”, anh Tú cho biết thêm.

Anh Đức Nguyễn (Thái Nguyên), chủ công ty TNHH Công nghệ ôtô Thái Nguyên chia sẻ chủ phương tiện tại các tỉnh đã dần ít quan tâm đến việc sửa xe trước lễ. So với ngày thường, lượng khách đến bảo dưỡng xe không có quá nhiều thay đổi.

bao duong xe anh 3
Các garage bảo dưỡng ở tỉnh không ghi nhận lượng khách hàng tăng mạnh. Ảnh: Vĩnh Phúc.

“Có lẽ từng vùng có những xu hướng chăm xe khác nhau. Ở đây mọi người không quan trọng việc sửa chữa xe trước lễ. Vào dịp Tết Nguyên đán, lượng khách sẽ đông hơn vì ai cũng cần di chuyển xa. Tuy nhiên những dịp lễ ngắn ngày như 30/4 sắp tới mọi người thường chọn thư giãn tại nhà”, anh Đức nhận định.

Anh Đức cũng cho biết lượng khách đến cơ sở bảo dưỡng thời gian này chủ yếu phụ thuộc vào nguồn khách đã có từ trước. Nếu không áp dụng các chương trình ưu đãi, quảng cáo, cửa hàng sẽ rất khó tìm được khách mới trong dịp lễ.

“Garage nào đông khách vẫn sẽ tấp nập như thường, ngược lại sẽ tiếp tục vắng khách nếu không có kế hoạch quảng cáo phù hợp. Dịp lễ ngắn ngày này không quá ảnh hưởng đến các cơ sở bảo dưỡng ở tỉnh”, anh Đức nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Garage bảo dưỡng ôtô đông khách trước kỳ nghỉ lễ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO