Gấp rút chuẩn bị chuyến bay hồi hương từ Romania cho công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine

Theo Báo Tin Tức/TTXVN | 11/03/2022, 19:22

Đại sứ quán Việt Nam tại Romania cho biết, các cơ quan đại diện và các hội đoàn người Việt tại Bucharest đang chuẩn bị những công việc cuối cùng cho chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ thủ đô Bucharest của Romania về nước trong chiều tối 12/3. Đây là chuyến bay thứ hai từ Bucharest.

Chú thích ảnh
Kiều bào tới làm thủ tục xin cấp thẻ thông hành tại Đại sứ quán Việt Nam ở Romania. Ảnh: Pv TTXVN tại Romania

Chuyến bay mang số hiệu VN68 (A350) sẽ xuất phát từ sân bay quốc tế Henri Coandă ở Bucharest lúc 17h20 ngày 12/3 và sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h40 ngày 13/3 (theo giờ địa phương). Số hành khách được cấp phép dự kiến cho chuyến bay này là 276 người.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Romania Đặng Trần Phong, cũng giống như chuyến bay sơ tán đầu tiên, chuyến bay thứ hai từ Bucharest tuyệt đối tuân thủ các quy định về thứ tự ưu tiên trong danh sách bà con có nguyện vọng về nước, trong đó trước hết ưu tiên trẻ em (dưới 12 tuổi) và 1 người lớn đi kèm; người cao tuổi, phụ nữ mang thai; người ốm đau (có giấy tờ chứng minh), học sinh, sinh viên; người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn khác; và cuối cùng là các trường hợp còn lại.

Ngoài danh sách cố định gồm 276 người, Đại sứ quán cũng lập một danh sách dự phòng (gồm khoảng 20 người), theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên cho chuyến bay. Cũng theo thông báo của Đại sứ quán, trong ngày 10/3, Cơ quan đại diện tại Romania đã cấp khoảng 100 giấy thông hành cho bà con có nguyện vọng về nước và đang tiếp tục gấp rút phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý những hồ sơ còn lại.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cùng các hội đoàn và bà con ở Bucharest vẫn tiếp tục hỗ trợ cho hơn 600 bà con về mặt thủ tục, nơi ăn chốn ở tạm thời để chờ các chuyến bay sơ tán tiếp theo. Hội người Việt Nam tại Romania vẫn cắt cử lực lượng sinh viên túc trực tại Nhà ga Gara de Nord ở Bucharest để có thể hỗ trợ tối đa cho bà con sơ tán từ Ukraine giải quyết các công việc liên quan, như mua vé tàu xe đi các nước khác hay tạm trú ở Bucharest chờ chuyến bay về nước.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Gấp rút chuẩn bị chuyến bay hồi hương từ Romania cho công dân Việt Nam sơ tán khỏi Ukraine
  vietnam.vn