Gặp lại bạn cũ trong buổi họp lớp, hôn nhân 5 năm kết thúc, tôi cay đắng nhận ra 3 bài học ê chề

11/09/2023 19:00

Tôi không thể ngờ những chuyện này lại xảy ra với mình...

Trong buổi họp lớp, tôi đã gặp lại Thái, anh bạn cùng lớp từng tỏ tình với tôi 3 lần mà không thành. Thái vẫn còn độc thân, còn tôi đã kết hôn nhưng anh vẫn vồn vã hỏi thăm.

Đang có tâm sự lại sẵn hơi men trong người nên hết buổi họp lớp tôi và Thái đi riêng. Nhờ men rượu, hai đứa đã ngồi ôn lại bao kỷ niệm rồi chia sẻ hết với nhau những điều chân thật nhất. Thế rồi tôi say quên trời đất, gục khi nào không hay.

Lúc tỉnh dậy, tôi thấy mình trong khách sạn, còn Thái đã biến mất. Vì quá say nên tôi không nhớ giữa chúng tôi có xảy ra chuyện gì không nữa…

Vừa về đến nhà, tôi đã nhìn thấy đống quần áo của mình bị ném đầy ngoài cửa. Chồng thì rít lên từng hồi, nói tôi là đồ lăng loàn. Tôi cũng không hiểu anh lấy thông tin ở đâu ra mà nhanh nhạy, chính xác như thế, bởi chính tôi còn chưa biết điều gì đã và đang xảy ra thì anh lại chắc như đinh đóng cột rằng tôi vừa đi ngủ với bạn trai về. Tôi khóc lóc, giải thích thế nào anh cũng không nghe.

Gặp lại bạn cũ trong buổi họp lớp, hôn nhân 5 năm kết thúc, tôi cay đắng nhận ra 3 bài học ê chề-1

Hôm sau, tôi sốc lại tinh thần để vùi đầu vào công việc cho quên đi nỗi buồn. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cảm thấy trong chuyện này tôi là người có lỗi nên tôi đã về sớm để bày tỏ thành ý, giải thích với chồng thêm lần nữa.

Tuy nhiên, vừa về đến cửa tôi đã nghe thấy tiếng cười khúc khích của người phụ nữ nào đó phát ra từ phòng ngủ của hai vợ chồng. Căm phẫn đẩy cửa vào, người phụ nữ kia còn ném cho tôi một câu:

- Phản bội chồng giờ còn đòi chồng chung thủy à? Cô không biết xấu hổ, liêm sỉ là gì à?

Nhìn ánh mắt sắc lẹm như dao của chồng, tôi lẳng lặng đi ra khép cửa lại vì tôi biết cuộc hôn nhân của mình đã đến hồi kết. Thẫn thờ đi trên đường, ngẫm về cuộc hôn nhân 5 năm tôi ê chề nhận ra 3 bài học cay đắng.

 1. Hôn nhân ép người ta phơi bày bản chất con người, thử thách càng nhiều, tình yêu chồng dành cho vợ càng rõ nét

Tôi và chồng đến với nhau bằng tình yêu chân thành, thậm chí ngày đó tôi còn cãi lời bố mẹ để lấy anh. Nhưng khi bước chân vào hôn nhân, tôi lại bị vỡ mộng vì khi yêu và sau cưới quá khác biệt.

Sau cưới tôi sinh liền 2 đứa con, chồng bỗng dưng thay tính đổi nết. Anh hay cáu gắt, đi sớm về khuya và chẳng còn ngọt ngào, quan tâm vợ như hồi mới yêu. Hễ tôi nhờ anh cái gì, dù là chơi với con thôi anh cũng gắt gỏng.

Hôn nhân ép người ta phơi bày bản chất con người, lúc này những góc tối nhất của con người ta mới lộ ra. Nếu hai vợ chồng cùng nhau vượt qua càng nhiều thử thách, chứng tỏ tình yêu chồng dành cho vợ càng rõ nét, hôn nhân ngày càng bền chặt. Còn với tôi, có lẽ cuộc hôn nhân của tôi đã thất bại từ giai đoạn ngay sau khi cưới rồi.

2. Khi trái tim chồng không còn ở chỗ mình, dù làm gì, níu kéo thế nào cũng vô ích

Khi đứa bé được 2 tuổi, tôi cho các con đi học mẫu giáo. Nhờ đó, tôi có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho bản thân. Tôi lao vào tân trang nhan sắc, quan tâm chồng hơn rồi hâm nóng tình yêu để bù đắp cho chồng quãng thời gian mang thai, sinh nở cũng như để kéo gần tình cảm vợ chồng.

Thế nhưng mọi thứ đều vô ích, lòng anh nguội lạnh một cách khó hiểu. Điều đau lòng hơn cả là với người ngoài, chồng rất nhỏ nhẹ, nhưng với vợ anh luôn gắt gỏng.

Lại nói cậu bạn cũ, sau khi rời khỏi nhà không lâu thì tôi nhận được điện thoại của cậu ấy gọi đến. Thái tiết lộ, hôm đấy giữa chúng tôi không xảy ra chuyện gì cả. Thái và chồng tôi có quen biết nhau, anh cũng biết năm xưa Thái theo đuổi tôi. Nghĩ Thái là một gã đểu cáng nên anh mới bày trò đẩy vợ đi để đường đường chính chính ngoại tình.

Hóa ra, anh đã sớm có người phụ nữ khác nên với vợ mới lạnh nhạt như vậy. Nhưng thật không ngờ anh lại dùng chiêu trò này với người đầu ấp tay gối của mình. Thế đấy, khi trái tim của người đàn ông không còn ở chỗ mình, dù có làm gì, níu kéo thế nào cũng chỉ là vô ích mà thôi. Tình cảm chẳng vớt vát được tí nào mà ngược lại chỉ làm trò hề trong mắt người đàn ông bội bạc.

3. Phụ nữ trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được hạ thấp bản thân, mình còn không yêu mình thì đòi hỏi được ai yêu?

Tôi không thể ngờ những chuyện này lại xảy ra với mình. Sau tất thảy mọi chuyện, tôi chọn rời xa cả hai người đàn ông ấy và bắt đầu cuộc sống mới.

Phụ nữ có thể không cần tìm đàn ông hoàn hảo, nhưng đừng tự hạ thấp mình để ở cạnh người không ra gì. Không xứng đáng đâu! Khổ hạnh của phụ nữ bắt nguồn từ sự hi sinh không xứng đáng, vì vậy hãy mạnh dạn rời bỏ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nếu mình không yêu chính bản thân mình, thì đòi hỏi được ai yêu chứ?

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gặp lại bạn cũ trong buổi họp lớp, hôn nhân 5 năm kết thúc, tôi cay đắng nhận ra 3 bài học ê chề
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO