Gặp Chủ tịch nước, HLV Park nêu mong muốn Hoàng Đức đá bóng ở nước ngoài

Quang Phong | 28/05/2022, 16:44

Theo HLV Park Hang Seo, nếu Hoàng Đức được ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia.

Sáng 28/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt huấn luyện viên (HLV) đội tuyển bóng nam Park Hang Seo và HLV đội tuyển bóng đá nữ Mai Đức Chung, cùng lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, sau khi 2 đội bóng đã vừa đoạt huy chương vàng tại SEA Games 31 vừa qua.

Chủ tịch nước chúc mừng 2 HLV và 2 đội tuyển bóng đá nữ và nam đã mang lại vinh quang cho đất nước trong dịp SEA Games 31. Với sự quyết tâm, quyết liệt, dồn mọi tâm trí và nghệ thuật chỉ đạo, huấn luyện của 2 vị HLV đã đem lại thành công cho 2 đội tuyển trong suốt thời gian dài.

Qua đây, Chủ tịch nước xin chuyển lời biểu dương, đánh giá cao và cảm ơn toàn bộ ban huấn luyện, các vận động viên tất cả các môn thi đấu của thể thao nước nhà tại kỳ SEA Games 31.

Gặp Chủ tịch nước, HLV Park nêu mong muốn Hoàng Đức đá bóng ở nước ngoài - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ông Park Hang Seo bức tranh chân dung vị HLV huyền thoại của nền bóng đá Việt Nam (Ảnh: TTXVN).

"Thay mặt Nhà nước, nhân dân Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến 2 HLV đã có công lao rất lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới. Với hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay trên nhiều đấu trường góp phần quảng bá đất nước, con người và nền thể thao Việt Nam. Chiến thắng vang dội trong thời gian qua đã mang lại nguồn cảm hứng rất lớn lao cho nhân dân Việt Nam và lãnh đạo Việt Nam. Xin cảm ơn 2 vị HLV rất nhiều!"- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Riêng đối với HLV Park Hang Seo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá sự cống hiến của HLV còn đóng góp vào quan hệ hữu nghị đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc. Chủ tịch nước cho biết đã nói chuyện với Tổng thống của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và trước đây là cựu Tổng thống Moon Jae-in, hai Tổng thống đều đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo trong quan hệ 2 nước.

Tại buổi gặp, HLV Park Hang Seo cho biết tới đây, đội tuyển bóng đá nam sẽ tham gia các giải đấu lớn khác như Asian Cup. "Chúng tôi thấy rõ ràng rất nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu, cầu thủ Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm" - ông Park Hang Seo nói và cho biết hiện Hoàng Đức còn hợp đồng rất dài với câu lạc bộ Viettel (còn 3 năm mới hết hạn hợp đồng) nên không thể sang thi đấu nước ngoài.

Theo HLV người Hàn Quốc, nếu đợi hết hợp đồng với Viettel thì sẽ hết thời điểm vàng để Hoàng Đức có thể nhận lời mời từ các câu lạc bộ lớn ở châu Á. Ông Park chia sẻ việc không thể cắt ngang hợp đồng với Viettel được nhưng rất mong câu lạc bộ cho các câu lạc bộ hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản mượn Hoàng Đức một năm để cầu thủ này được tiếp cận, học tập, rèn luyện trong hệ thống bóng đá tiên tiến của khu vực. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của Hoàng Đức để nâng cao trình độ.

Quảng cáo
Gặp Chủ tịch nước, HLV Park nêu mong muốn Hoàng Đức đá bóng ở nước ngoài - 2

Chủ tịch nước lưu ý đến ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải chú ý đến phát hiện, đào tạo bóng đá trẻ.

"Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước, việc Hoàng Đức đi ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia"- ông Park bày tỏ mong muốn.

HLV đội tuyển bóng đá nam cũng chia sẻ việc Viettel vắng Hoàng Đức cũng gây thiệt hại nhưng đây cũng là cơ hội để cầu thủ trẻ khác kế thừa lấp vào khoảng trống Hoàng Đức để lại.

Cũng tại buổi gặp, HLV Mai Đức Chung bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước đã rất quan tâm chỉ đạo sát sao đến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từ việc đào tạo, đến chăm lo đời sống của các cầu thủ khi còn thi đấu và sau khi giải nghệ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gặp Chủ tịch nước, HLV Park nêu mong muốn Hoàng Đức đá bóng ở nước ngoài
vietnam.vn