Gạo ST25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản

30/06/2022 19:08

100 tấn gạo ST25 của Việt Nam đã có mặt tại hệ thống siêu thị để phục vụ người tiêu dùng Nhật Bản cũng như người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Năm 2019, gạo ST25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới. Từ năm 2021 được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại gạo này đã được xuất sang thị trường Thụy Điển, Đức… Việc gạo ST25 có mặt tại thị trường Nhật Bản là sự tiếp nối cho hoạt động xuất khẩu đang được mở rộng tới những thị trường chất lượng cao.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Vũ Hồng Nam cho biết: “Từ trước đến nay, Việt Nam luôn là nhà sản xuất gạo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn khoảng trống trong bản đồ xuất khẩu gạo, trong hàng trăm thị trường gạo xuất khẩu, chúng ta chưa có thị trường Nhật Bản. Lần đầu tiên gạo có mặt tại thị trường tại Nhật Bản là thị trường khó khăn. Để có thể xuất khẩu gạo ST 25, chúng ta phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật là yêu cầu khắt khe, cộng thêm sự khó tính của người tiêu dùng Nhật Bản. Tôi cho đây là thành công rất lớn của nhà sản xuất và các doanh nghiệp”.

Gạo ST25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản - 1

Đại sứ Vũ Hồng Nam và Chủ tịch tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi cùng quảng bá gạo ST 25

Chủ tịch Tập đoàn tài chính Tokyo - ông Watanabe Hisanobu kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Kiraboshi - đối tác hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường Nhật Bản đã đánh giá cao chất lượng gạo của Việt Nam. Chính ông là người đã thưởng thức gạo ST25.

“Tôi đã được thưởng thức gạo ST25 của Việt Nam. Gạo rất ngon. Hy vọng loại gạo này sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường Nhật Bản”, ông Tokyo Kiraboshi nói.

Gạo ST25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản - 2

Đại diện nhà cung cấp cho biết, từ tháng 3/2022 đã xuất sang Nhật Bản lô hàng gạo đầu tiên và tháng 6 này được bán tại hệ thống siêu thị Nhật Bản. Tập đoàn rất quan tâm tới thị trường Nhật Bản và sẽ tập trung thêm xuất gạo Japonica bên cạnh gạo ST25.

Bùi Hùng(VOV-Tokyo)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gạo ST25 ngon nhất thế giới của Việt Nam có mặt tại Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO