Theo Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia năm 2021, có 40% người trưởng thành 18 - 44 tuổi ở Hoa Kỳ bị kháng insulin. Việc ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm tình trạng kháng insulin vì loại thực phẩm này rất giàu chất xơ hòa tan có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Dưới đây là 5 loại ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm tình trạng kháng insulin.
Gạo lứt giàu protein, lipid, chất xơ và vitamin B1. Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) cho rằng, thường xuyên ăn gạo lứt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2, hạ đường huyết và giảm cân.