Gần cưới, chồng tương lai đột nhiên nhắn "Mẹ anh muốn nói chuyện" và màn xử lý khéo léo của cô gái khi bị hỏi chuyện quá khứ

16/02/2024 19:36

Mai Chi (26 tuổi, Hà Nội) đã cứu vớt tình yêu sắp đơm hoa của mình vào “phút thứ 90”.

Hủy hôn sát ngày cưới là câu chuyện không hề hiếm. Thế nhưng đôi khi những lý do hủy hôn rất đáng tiếc và gần như không đáng để chấm dứt 1 mối quan hệ sâu đậm.

Mai Chi (26 tuổi, Hà Nội) đã cứu vớt tình yêu sắp đơm hoa của mình vào “phút thứ 90”.

Cô và bạn trai đã yêu đương tìm hiểu được hơn 1 năm. Do 2 nhà chỉ cách nhau 1 con phố nên thi thoảng Chi qua nhà bạn trai chơi, mọi người trong nhà anh cũng rất quý cô.

Tết vừa rồi Chi có mặt ở nhà anh ở bữa cơm Tất niên lẫn hóa vàng. Gia đình 2 bên cũng định khoảng tháng 3 âm là tổ chức đám cưới.

Thế nhưng có 1 chuyện phát sinh vào hôm mùng 4 Tết vừa rồi. Khi Chi đang dọn nhà thì anh nhắn tin: “Em sang nhà anh nhé, mẹ anh muốn hỏi em chút chuyện. Hay anh sang đón em luôn”.

Gần cưới, chồng tương lai đột nhiên nhắn Mẹ anh muốn nói chuyện và màn xử lý khéo léo của cô gái khi bị hỏi chuyện quá khứ-1

Ảnh minh họa

Thấy có vẻ nghiêm trọng, Chi sang nhà anh luôn. Không ngờ, mẹ anh gọi cô vào phòng bếp nói chuyện. Bà rào trước để cô không bị sốc, nhưng chắc có lẽ nguồn tin mà bà nghe được còn kinh khủng hơn bà nói với cô nhiều.

Thì ra, mấy bà thím nào đó đến chúc Tết đưa đẩy dăm ba câu chuyện làm quà, biết được Chi sắp là con dâu nhà anh nên kể chuyện “quá khứ” của cô.

Họ bảo Chi không va chạm với hàng xóm, tính cách không hòa đồng, đi học trên Hà Nội nghe nói được 1 năm thì sống thử với bạn trai, bố mẹ lên tận nơi bắt nghỉ học. Họ nói nhẽ ra cô đã làm công việc ổn định ở Hà Nội nhưng vì có bầu với bạn trai nên bố mẹ bắt về quê “xử lý” và ở hẳn nhà cho ông bà dễ quản. Thật không thể tin được.

Mẹ anh nói cũng sốc nhưng không tin lắm và muốn nghe từ chính miệng cô. Chuyện Chi từng ở chung với bạn trai cũ là có thật nhưng sau đó cô đã hiểu ra nhiều thứ và không có những “vế sau” như mấy bà hàng xóm đồn thổi nữa.

Giữ thái độ bình tĩnh, Chi đáp:

“Con cảm ơn vì bác đã thẳng thắn với con. Bác nói 2 đứa xác định cưới nhau cứ coi bố mẹ bên này như bên ấy nên cho phép con được tâm sự với bác như mẹ đẻ của con. Con khẳng định những chuyện bác nghe không đúng sự thật. Cái này rất khó để kiểm chứng và chuyện tế nhị cũng không ai mang ra đôi co nên con chỉ dùng chính con người của con từ trước đến giờ khẳng định đó không phải sự thật.

Con thấy ai cũng có quá khứ, con cũng không ân hận với quá khứ của con. Bởi 1 lần vấp ngã là 1 lần bớt dại. Con đã yêu con trai bác với tất cả sự trưởng thành mà con học được từ đổ vỡ. Nếu anh Nam hay 2 bác không chấp nhận con vì chuyện con đã có 1 mối tình trong quá khứ thì con xin phép được kết thúc mọi thứ ở đây. Con không thể giải thích nếu mọi người chỉ tin những điều mọi người muốn tin.

Gần cưới, chồng tương lai đột nhiên nhắn Mẹ anh muốn nói chuyện và màn xử lý khéo léo của cô gái khi bị hỏi chuyện quá khứ-2

Ảnh minh họa

Con không so sánh nhưng anh Nam cũng có quá khứ. Không thể vì việc đã từng đi quá giới hạn trong 1 mối quan hệ trong quá khứ mà đánh giá cả hiện tại và tương lai. Nếu tình cảm của con dành cho anh ấy hơn 1 năm qua không bằng mấy lời đồn thổi của thiên hạ thì con sẽ để anh ấy được sống thoải mái với những câu chuyện muôn đời không hết của thiên hạ. Còn bản thân con không hổ thẹn với lòng, con thấy phụ nữ có rất nhiều giá trị đáng trân trọng hơn là chữ trinh tiết kia”.

Nói xong mà cả nhà anh “đứng hình” đến vài phút. Chị gái anh từ trên gác nghe được câu chuyện cũng thêm vào: “Gớm thời đại nào rồi, con yêu chồng con là người thứ 4 mới chốt cưới đấy còn gì”.

Sau hôm ấy mẹ anh đối xử với Chi khác hẳn, bà cởi mở thân thiện hơn và thường xuyên gọi cô sang nhà ăn cơm. Cũng rất may là bà hỏi rõ ràng để cô có cơ hội trải lòng.

Câu chuyện của cô gái ấy thật sự khiến chúng ta đối chiếu lại bản thân. Không ít người xem đàn ông là lẽ sống, là không khí không có không thể thở nổi. Nhưng dù yêu hay cưới rồi, bất cứ ở giai đoạn nào cũng không quá muộn để phụ nữ học cách yêu bản thân mình và luôn dùng lý trí để phán đoán vấn đề một cách chính xác nhất.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gần cưới, chồng tương lai đột nhiên nhắn "Mẹ anh muốn nói chuyện" và màn xử lý khéo léo của cô gái khi bị hỏi chuyện quá khứ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO