Gần 600 học sinh Hà Nội đi tham quan tại Hải Dương nhưng nhà trường chậm trễ khai báo y tế

Minh An | 30/01/2021, 15:44

Theo báo cáo khẩn của UBND quận Hà Đông sáng 30/1, vào ngày 14/1 trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cho học sinh khối 12 đi tham quan tại Hải Dương. 20 giờ tối qua (29/1), UBND quận nhận được thông tin về việc sự việc này đã ngay lập tức triển khai các biện pháp xử lý.

Cụ thể, tối 29-1, UBND quận Hà Đông nhận được thông tin về việc trường PTTH Trần Hưng Đạo (Q.Hà Đông, Hà Nội) tổ chức cho học sinh khối 12 đi thăm quan tại Hải Dương ngày 14-1-2021.

Ngay lập tức, quận Hà Đông đã báo cáo vụ việc đồng thời lập đoàn công tác xuống trường THPT Trần Hưng Đạo để nắm bắt và có biện pháp xử lý đối với sự việc nêu trên.

Theo thông tin, ngày 14-1, trường PTTH Trần Hưng Đạo tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan ngoại khóa theo kể hoạch, trong đó học sinh khối 12 đi tham quan tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hài Dương, cụ thể: tại Côn Sơn Kiếp bạc và đền thờ Chu Văn An.

Đoàn đi gồm 533 học sinh (trên tổng số 562 học sinh); 18 giáo viên; 29 phụ huynh, 14 lái xe và 14 hướng dẫn viên thuộc Công ty Việt Trung Travel. Sau khi đi tham quan về, học sinh và giáo viên đến trường học bình thường, chưa phát hiện thấy biểu hiện ho, sốt...

Ngay trong đêm 29-1, nhà trường cùng với cơ quan y tế rà soát toàn bộ những người di từ Chí Linh, tinh Hải Dương về, phân loại, lập danh sách toàn bộ những người trở về từ vùng dịch và những người có liên quan.

Tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm cho học sinh trở về từ vùng dịch bệnh

TTYT quận phối hợp với CDC Hà Nội, lập kế hoạch, triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày 30-1 đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Đồng thời hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Thông báo đến Công ty Việt Trung Travel để triển khai việc khai báo y với cơ quan y tế địa phương.

Tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trường và xung quanh ngay trong đêm 29-1, tiếp tục khử khuẩn vào những ngày tiếp theo.

Quảng cáo

Ngoài ra, thông báo đến những người có liên quan tự theo dõi sức khỏe, bảo ngay đến Trạm y tế phường khi có những biểu hiện ho, sốt, để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện nay, cơ quan y tế chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với học sinh, giáo viên và những người liên quan đến chuyến tham quan của trường THPT Trần Hưng Đạo, nhưng việc chậm trễ khai báo với cơ quan chức năng và hạn chế đi lại với người đi về từ vùng sẽ có nguy cơ tiềm ẩn làm dịch bệnh bùng phát nhanh nếu ai đó trong chuyến đi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2....

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 600 học sinh Hà Nội đi tham quan tại Hải Dương nhưng nhà trường chậm trễ khai báo y tế