Gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu ở đèo Hải Vân, phượt thủ được cứu thế nào?

29/01/2023 22:30

Sau gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu thuộc đèo Hải Vân (Đà Nẵng), Huy được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Bộ đội Biên giải cứu thành công.

Ngày 29/1, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Liên Chiểu (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Bộ đội Biên phòng tổ chức cứu hộ thành công một nam phượt thủ gặp nạn khi đi phượt trên đèo Hải Vân (khu vực bãi Sũng Cỏ, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Từ khi gặp nạn đến lúc được lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cứu nạn, đưa vào bệnh viện, nạn nhân nằm dưới vực sâu gần 5 ngày đêm.

Hiện tình hình sức khỏe nạn nhân tạm ổn định.

Gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu ở đèo Hải Vân, phượt thủ được cứu thế nào? - 1

Chiếc xe máy của nạn nhân được tìm thấy.

Thông tin từ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, khoảng 22h15 ngày 28/1 (mùng 7 Tết), Trung tâm Chỉ huy 114 Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin từ người thân của anh Bùi Xuân Huy (trú TP.HCM) với nội dung: "Anh bị rơi xuống vực sâu ở bãi Sủng Cỏ (thuộc đèo Hải Vân) khi đi phượt một mình từ 4 ngày trước".

Theo tin gia đình cung cấp, sau khi bị rơi xuống vực sâu, anh Huy tự tìm cách lên nhưng bất thành vì địa hình hiểm trở, bản thân anh bị thương nhiều nơi trên cơ thể. Khi thức ăn mang theo dần cạn kiệt, tối 28/1 anh Huy dò được sóng điện thoại, gọi điện báo tin cho gia đình.

Ngay sau đó, người thân của anh Huy gọi điện cho Công an Đà Nẵng nhờ giúp đỡ, giải cứu nạn nhân.

Thông tin gia đình cung cấp, vị trí anh Huy gặp nạn là khu vực bãi Sủng Cỏ, cách xa trục đường đèo Hải Vân.

Nhận tin báo, ngay trong đêm 28/1, dù trời mưa to, gió mạnh và rất lạnh nhưng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Liên Chiểu huy động xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ lên đèo Hải Vân, ra khu vực bãi Sủng Cỏ tìm kiếm nạn nhân.

Gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu ở đèo Hải Vân, phượt thủ được cứu thế nào? - 2

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy nạn nhân Huy dưới vực sâu.

Đến 1h50 ngày 29/1, lực lượng tìm kiếm phát hiện xe máy BKS: 50Y1-192.66 dựng bên đường quốc phòng, cách trục đường chính của đèo Hải Vân khoảng 5,5km.

Thông tin gia đình anh Huy cung cấp, biển số xe này là xe anh Huy sử dụng.

Mở rộng địa bàn tìm kiếm, đến 3h ngày 29/1, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận được vị trí nạn nhân mắc kẹt, dưới ghềnh đá sát biển, cách vị trí dựng xe máy khoảng 4km.

Lúc này, nạn nhân trong tình trạng đa chấn thương, người lả đi vì đói và rét. Cán bộ, chiến sĩ cứu nạn cuốn chăn ấm, tiếp nước và cho nạn nhân ăn mì tôm lấy lại sức.

Dù tiếp cận được nạn nhân nhưng do địa hình hiểm trở, lực lượng cứu nạn cứu hộ huy động thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường nhưng không thể đưa nạn nhân lên bằng đường bộ.

Gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu ở đèo Hải Vân, phượt thủ được cứu thế nào? - 3

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân vượt qua ghềnh đá để lên ca-nô.

Sau đó, phương án được đưa ra là đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường, vượt qua ghềnh đá rồi di chuyển bằng đường biển.

Một tổ công tác của lực lượng PCCC và CNCH phối hợp với Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng dùng ca-nô tiếp cận, chuyển nạn nhân bằng đường biển.

Đến gần 7h ngày 29/1, Cảnh sát PCCC và CNCH và Bộ đội Biên phòng đưa anh Huy về đến cầu cảng Sông Hàn, chuyển cho lực lượng y tế tiếp tục cứu chữa và đưa vào bệnh viện chăm sóc.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Gần 5 ngày đêm nằm dưới vực sâu ở đèo Hải Vân, phượt thủ được cứu thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO