Gần 300 VĐV tham dự giải 3 môn phối hợp ở Đồng Nai

Thanh Vũ | 15/08/2022, 10:25

Giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Đồng Nai diễn ra tại Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hoá Đồng Nai với sự tham gia của gần 300 vận động viên thuộc 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Gần 300 VĐV tham dự giải 3 môn phối hợp ở Đồng Nai
Giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Đồng Nai có gần 300 vận động viên tham dự. Ảnh: TFT

Đáng chú ý khi cự ly thi đấu của SEA Games là Standard (Bơi 1,5km – Đạp xe 40km – Chạy bộ 10km) có sự góp mặt của VĐV từng đạt HCV ở các kỳ SEA Games 2015 và 2017 Nikko Huelgas (Philippines), tranh tài cùng nhà vô địch quốc gia là Lâm Quang Nhật.

Dù Lâm Quang Nhật đã hoàn thành phần bơi tốt hơn so với đối thủ người Philippines, tuy nhiên điểm yếu trên đường đạp xe và chạy bộ đã không thể giúp anh tạo nên bất ngờ ở nội dung này. Nikko Huelgas giành chiến thắng với tổng thời gian 2 giờ 14 phút 41 giây, Lâm Quang Nhật về vị trí thứ 2, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Trịnh Vũ Anh Huy.

Các vận động viên tranh tài ở nội dung bơi. Ảnh: TFT
Các vận động viên tranh tài ở nội dung bơi. Ảnh: TFT

Các nội dung thi đấu còn lại, Philippines chiếm ưu thế khi lần lượt giành vị trí cao nhất ở các cự ly Enduro và Sprint dành cho nam và nữ.

TRI-Factor thuộc hệ thống giải đấu Châu Á được tổ chức tại Việt Nam trong suốt 3 năm qua, ngoài Vũng Tàu thì đây là lần đầu tiên giải thể thao 3 môn phối hợp này được tổ chức tại Đồng Nai với sự phối hợp giữa Sở văn hoá – thể thao và du lịch, Huyện Vĩnh Cửu, Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hoá Đồng Nai và Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series.

Do có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, công tác an toàn đường đua đã được đảm bảo tốt nhất trong suốt quá trình thi đấu của các vận động viên. Đặc biệt hơn khi đây là lần đầu tiên những vận động viên 3 môn phối hợp được tranh tài trên cung đường tuyệt đẹp xuyên suốt rừng Mã Đã, Chiến khu Đ và được bơi trong hồ Bờ Hào thuộc khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá.

Giải đấu quy tụ nhiều vận động viên trong và ngoài nước. Ảnh: TFT
Giải đấu quy tụ nhiều vận động viên trong và ngoài nước. Ảnh: TFT

Trước đó, 31 vận động viên nhí cũng đã hào hứng tham gia nội dung 2 môn phối hợp của TRI-Factor Kid với cự ly chạy bộ 1,5km, đạp xe 5km và chạy bộ lần hai 750m.

Kết thúc TRI-Factor Đồng Nai lần thứ I năm 2022, đây sẽ là tiền đề để địa phương và đơn vị tổ chức hướng đến những sự kiện thể thao mang tầm vóc quốc tế quy mô hơn nữa trong thời gian tới. Dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 1 năm 2023 khi các vận động viên sẽ một lần nữa được trải nghiệm những cung đường của rừng Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 300 VĐV tham dự giải 3 môn phối hợp ở Đồng Nai
vietnam.vn