Gần 14.500 nhân viên Vietnam Airlines được tiêm vaccine COVID-19

Việt Hùng (Vietnam+) | 08/07/2021, 11:21

Toàn bộ nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách và hàng hóa của Vietnam Airlines Group đã được tiêm vaccine COVID-19.

Nhân viên Vietnam Airlines được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Nhân viên Vietnam Airlines được tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tính đến hiện tại, gần 14.500 phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines Group đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, tương đương xấp xỉ 100% lực lượng lao động tuyến đầu. Số ít cán bộ, nhân viên còn lại nằm trong lực lượng này sẽ được tiến hành tiêm ngay sau khi hoàn thành cách ly.

“Việc ưu tiên tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên trực tiếp phục vụ hành khách và hàng hóa không chỉ tạo ra ‘tấm khiên’ vững chắc cho người lao động mà còn góp phần bảo vệ sự an toàn cho chính hành khách đi máy bay và cộng đồng,” lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay.

Với phương châm người lao động là tài sản quý giá nhất, Vietnam Airlines Group đã đặt mục tiêu 100% cán bộ, nhân viên được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Chiến dịch tiêm chủng đã được Vietnam Airlines Group thực hiện từ tháng Năm và đang tiếp tục diễn ra tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Trong quá trình triển khai, Vietnam Airlines Group đã phối hợp với các đơn vị y tế tiến hành tiêm chủng với đầy đủ quy trình và đảm bảo an toàn Covid-19, từ kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện tiêm cho đến theo dõi sau tiêm. Cho đến nay, tình trạng sức khỏe của tất cả người lao động được tiêm đều ổn định, hầu hết đã quay trở lại làm việc bình thường.

Mới đây, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam và thứ 9 trên thế giới được Tổ chức xếp hạng hàng không Skytrax cấp chứng chỉ 5 sao về an toàn phòng, chống COVID-19 - mức cao  nhất trong thang đánh giá của tổ chức này.

Chương trình đánh giá được các chuyên gia Skytrax thực hiện trong tháng 5-6/2021 dựa trên tiêu chuẩn mang tính toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các hướng dẫn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Hiệp hội Vận tải Hàng không  Quốc tế (IATA) và Hiệp hội An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA).

Quảng cáo

Với kết quả xếp hạng này, Vietnam Airlines đã khẳng định tiêu chuẩn an toàn dịch bệnh 5 sao sánh ngang với các hãng hàng không hàng đầu thế giới như Qatar Airways, Korean Air, All Nippon Airways, Japan Airlines,.../.

Việt Hùng (Vietnam+)
Bài liên quan
Sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại trường học
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa phát hành sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại trường học.
Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về chi trả cho cán bộ y tế, tình nguyện viên chống dịch COVID-19
Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV có đại biểu đã phản ánh về chậm trả phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động, các tình nguyên viên tham gia các đoàn hỗ trợ các tỉnh chống dịch.
Tháo dỡ 51 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ TP.HCM
Từ 18h chiều 26/10, tất cả 51 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào TP.HCM sẽ được tháo dỡ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 14.500 nhân viên Vietnam Airlines được tiêm vaccine COVID-19
vietnam.vn