Galaxy Note 8 chính thức trở thành sản phẩm lỗi thời

09/10/2021, 10:23

Sau 4 năm ra mắt, Samsung vừa thông báo kết thúc các bản cập nhật bảo mật dành cho Galaxy Note 8, đưa điện thoại này vào danh mục sản phẩm lỗi thời của công ty Hàn Quốc.

Thông tin này dựa vào danh sách phân phối các bản cập nhật bảo mật dành cho smartphone mà Samsung vừa công bố mới đây. Chiếc điện thoại cao cấp được phát hành vào năm 2017 hiện không còn xuất hiện trong danh sách có sẵn trên trang web của Samsung. Điều này có nghĩa Galaxy Note 8 sẽ không bao giờ nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa từ Samsung.

Được biết, Samsung đã ngừng tung ra các bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho Galaxy Note 8 vào tháng 10/2020. Kể từ năm ngoái, chiếc điện thoại cao cấp này chỉ nhận được bản cập nhật bảo mật 3 tháng/lần. Đây là bước cuối cùng trước khi điện thoại bị trở thành sản phẩm lỗi thời.

Trước đó vài tháng, Samsung cũng đã ngừng cung cấp bản cập nhật bảo mật dành cho Galaxy S8/S8+, vốn là hai smartphone được ra mắt cùng năm với Galaxy Note 8. Nhìn chung, Samsung đã thực hiện đúng lời hứa của mình đối với hai dòng sản phẩm này chính là hỗ trợ phần mềm sau 4 năm.

Mặc dù vậy, kể từ bây giờ, Galaxy Note 8 vẫn có thể nhận được bản cập nhật nếu vi phạm bảo mật được phát hiện. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi vào tháng 7, Samsung đã triển khai bản cập nhật cuối cùng dành cho Galaxy S8/S8+, vài tháng sau khi công ty công bố kết thúc hỗ trợ phần mềm. Bản vá này đã sửa một lỗ hổng cho phép tin tặc theo dõi cuộc gọi trên 40% smartphone Android, bao gồm hai mẫu smartphone của Samsung.

Quảng cáo

Dẫu vậy, việc không có các bản sửa lỗi thường xuyên sẽ khiến Galaxy Note 8 trở nên kém an toàn hơn so với các smartphone Android nhận bản vá bảo mật hàng tháng từ Google. Theo kế hoạch của Samsung, các mẫu điện thoại cao cấp tiếp theo của hãng sẽ kết thúc bản vá bảo mật sẽ là Galaxy S9/S9+, dự kiến diễn ra vào đầu năm 2022.

(Theo VOV, blazetrends)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Galaxy Note 8 chính thức trở thành sản phẩm lỗi thời
vietnam.vn