G20: WHO hoan nghênh sáng kiến của Nga về công nhận chéo vaccine Covid-19

Minh Quân| 31/10/2021 17:37

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao sáng kiến của Nga về đề xuất sớm công nhận chéo vaccine Covid-19 trong nội bộ các nước thành viên G20.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 30/10 cho biết, thảo luận với Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã hoan nghênh sáng kiến của Moscow về đề nghị các quốc gia Nhóm các nền kinh tế phát triển (G20) công nhận vaccine Covid-19 của nhau.

(10.31) Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong khuôn khổ Thượng đỉnh G20 tại Rome ngày 30/10. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Nga)
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong khuôn khổ Thượng đỉnh G20 tại Rome ngày 30/10. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Nga)

Trước đó, phát biểu trực tuyến tại Thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, việc một số nước tìm cách ngăn chặn các nước khác tiếp cận vaccine Covid-19 và các nguồn lực là không công bằng.

Vì vậy, ông kêu gọi các nước G20 công nhận vaccine Covid-19 và giấy chứng nhận tiêm chủng của nhau.

Về sáng kiến của Tổng thống Putin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 30/10 cho biết: “Tổng giám đốc WHO hoan nghênh sáng kiến của Tổng thống, cũng như nhu cầu về việc cần có các phương thức trong cơ chế G20 để công nhận vaccine Covid-19 của nhau”.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
G20: WHO hoan nghênh sáng kiến của Nga về công nhận chéo vaccine Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO