G20: 'Trung Quốc sẽ mãi mãi ủng hộ các nước đang phát triển'

Minh Quân | 31/10/2021, 14:32

Ngày 30/10, bên lề Thượng đỉnh G20, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẽ mãi mãi ủng hộ và bảo vệ lợi ích các nước đang phát triển.

(10.31) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: AFP)
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ góp mặt tại Thượng đỉnh G20. (Nguồn: AFP)

Phát biểu trong cuộc gặp với Tổng giám đốc Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala tại Rome (Italy) bên lề Thượng đỉnh các nền kinh tế lớn (G20), Ngoại trưởng Vương Nghị nói rằng, Trung Quốc là quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới khi vẫn đối diện với nhiều vấn đề, bị ảnh hưởng bởi tình trạng phát triển mất cân bằng, cũng như chính sách phát triển còn nhiều vướng mắc.

Ông khẳng định, Bắc Kinh đang đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và sẽ mãi mãi duy trì sự ủng hộ, “thở chung bầu khí, cùng chung vận mệnh” với các nước đang phát triển.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng nhấn mạnh Trung Quốc không lảng tránh các nghĩa vụ quốc tế, khẳng định Bắc Kinh sẽ không bao giờ cạnh tranh với các quốc gia đang phát triển để tìm kiếm tài nguyên.

Đồng thời, ông cũng cảnh cáo Mỹ và các đồng minh không nên “can thiệp” vào tình hình Đài Loan (Trung Quốc), bằng không sẽ “phải trả giá”.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  G20: 'Trung Quốc sẽ mãi mãi ủng hộ các nước đang phát triển'
  vietnam.vn