Frank de Boer: ‘Hà Lan có thể đánh bại mọi đối thủ EURO 2020’

18/06/2021 12:06

Thuyền trưởng Frank de Boer tự tin tuyên bố, Hà Lan có thể chiến thắng mọi đối thủ ở VCK EURO 2020, sau khi sắc cam lấy vé sớm vào vòng 16 đội.

Quả phạt đền sớm (phút 11) của Memphis Depay, sau đó là pha lập công của Denzel Dumfries (phút 67), giúp Hà Lan có trận thắng khá thảnh thơi 2-0 trước Áo, đặt vé sớm vào vòng đấu loại trực tiếp.

Frank de Boer: ‘Hà Lan có thể đánh bại mọi đối thủ EURO 2020’-1
Frank de Boer tự tin, một khi Hà Lan thể hiện được khả năng tốt nhất, họ có thể chiến thắng mọi đối thủ

Trước đó, ở trận ra quân, Hà Lan thắng kịch tính Ukraine 3-2.

Với vị trí nhất bảng C (do thắng đối đầu cả Ukraine và Áo đang có cùng 3 điểm), đội bóng của HLV Frank de Boer sẽ gặp đội ‘vé vớt’ – xếp 3 D, E hoặc F.

Frank de Boer nói về đoàn quân chiến EURO 2020 của mình: “Tôi nghĩ rằng, tuyển Hà Lan vẫn còn rất nhiều điều có thể cải thiện. Chúng tôi đã thể hiện một số phẩm chất khác nhau trước Áo.

Chẳng hạn ở khâu phòng ngự, chúng tôi chơi tốt hơn nhiều so với trận gặp Ukraine.

Frank de Boer: ‘Hà Lan có thể đánh bại mọi đối thủ EURO 2020’-2
Hà Lan lấy vé sớm vào vòng đấu loại trực tiếp EURO 2020

Về kiểm soát bóng, chúng tôi có thể làm tốt hơn, nhưng nhìn chung đội đã choi tốt và điều đó mang lại cho tôi rất nhiều tự tin cho các trận đấu tiếp theo.

Tôi không muốn nói về những người được yêu thích (giành chiến thắng giải đấu). Chúng tôi phải cố gắng hết sức và tôi biết rằng, với khả năng tốt nhất của mình, Hà Lan có thể đánh bại mọi đối thủ.

Nhưng tôi nghĩ, các đội khác cũng nghĩ như vậy. Vì thế, hãy cứ đi từng trận một và sau đó chúng ta xem sẽ có thể đạt được đến đâu”.

L.H

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Frank de Boer: ‘Hà Lan có thể đánh bại mọi đối thủ EURO 2020’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO