FPT sẽ xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 17/09/2021, 00:46

Ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết FPT sẽ thành lập trường nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì COVID-19.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết FPT sẽ thành lập trường nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì COVID-19. Ảnh: FPT

Theo đó FPT sẽ nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng. FPT sẽ giúp các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng.

Trong quá trình đào tạo đó, FPT muốn giúp các em phát huy mọi khả năng của mình. Nếu các em giỏi công nghệ thì đi theo con đường công nghệ, giỏi nghệ thuật đi theo con đường nghệ thuật, giỏi khoa học thì làm khoa học.

Quảng cáo

Trường học sẽ được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. Về địa điểm xây trường, trước mắt FPT City Đà Nẵng là nơi có thể đào tạo từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học mà còn ăn ở, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Theo ông Trương Gia Bình, dịch COVID-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Đây là việc nên làm và có thể làm.

Bài liên quan
'Ông trùm chứng khoán' Nguyễn Duy Hưng nhận 'thua' ông Trương Gia Bình
Ông Nguyễn Duy Hưng thừa nhận thua ông Trương Gia Bình khi cá 'FPT không thể khắc phục sự cố tắc nghẽn hệ thống giao dịch của HSX trong vòng 100 ngày'. 'Thua độ' nhưng ông chủ SSI lại thấy sung sướng.
Hướng dẫn đăng ký gói 4G VinaPhone không giới hạn data xem FPT Play
Thời gian tới FPT Play sẽ phát trực tiếp các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cũng như sở hữu bản quyền giải đấu UEFA Champions League. Các fan bóng đá chắc hẳn sẽ quan tâm gói cước 4G VinaPhone 'chuyên dụng'.
Hướng dẫn đăng ký gói 4G Viettel FPT Play 1 ngày
Viettel có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng FPT Play, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 ngày với giá cước 3.000 đồng. Các fan bóng đá chắc hẳn sẽ quan tâm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FPT sẽ xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19