FPT Play 2022: tích hợp cả IPTV lẫn OTT

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 06/09/2022 17:51

FPT Play vừa cung cấp đến cho người dùng bộ giải mã FPT Play 2022, bộ giải mã tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị.

Hiện thị trường có 2 loại bộ giải mã riêng biệt, dành riêng cho IPTV và cho OTT. Với thiết bị 2 trong 1 của FPT Play, người dùng có thể trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào, tại bất kỳ đâu.

Không chỉ kết hợp hai nền tảng công nghệ truyền hình, năm nay FPT Play còn mang đến một thiết bị có nhiều nét khác biệt trong thiết kế, so với các thế hệ tiền nhiệm. Yếu tố AmI - Ambient Intelligence (trí thông minh tương tác môi trường) lồng ghép trong mỹ học tối giản của phong cách Bauhaus là thiết kế xuyên suốt của bộ giải mã FPT Play 2022, đại diện FPT Play cho biết thêm.

Các chi tiết về kích thước, đường nét của thiết bị được tính toán dựa trên sự cô đọng và đề cao tinh thần tự nhiên, qua đó hướng đến sự cộng hưởng và hòa nhập vào bất kỳ không gian sống nào.

Bộ giải mã FPT Play 2022 có sự đổi mới về mẫu mã với dạng khối hộp vuông vững chắc. Bộ giải mã cũng được giới thiệu đến người dùng với hai phiên bản màu stone gray và pearl white. Ở cả hai bản, sắc độ đều được lựa chọn sao cho tiệm cận nhất với màu sắc ngoài thiên nhiên. Yếu tố này khi kết hợp cùng nét cong cơ bản và hiệu ứng đèn LED lan tỏa (ambient light) tại mặt phía trước của thiết bị tạo ra ấn tượng thị giác tổng thể sang trọng và tinh tế.

Ra đời đồng thời với khái niệm “trái tim của hệ sinh thái Smart Living”, sản phẩm này cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Thao tác này có thể thực hiện ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc thông qua khẩu lệnh tiếng Việt, được tích hợp trong điều khiển từ xa (remote).

Cùng thời điểm ra mắt bộ giải mã FPT Play 2022, FPT Play cũng công bố hệ điều hành mới mang tên iZiOS. Được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android TV 11 tiên tiến nhất, iZiOS mang nhiều cải tiến trong hiệu năng và trải nghiệm người dùng. Phiên bản mới không chỉ mang đến một giao diện thống nhất, đồng bộ trên tất cả các thiết bị mà còn tăng tính bảo mật và tối ưu hóa tốc truy cập kênh lên đến 40% so với các phiên bản trước đó.

Ông Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Telecom cho biết: “trong chiến lược phát triển của FPT Telecom, việc tiếp tục nghiên cứu nhằm đưa ra các sản phẩm dịch vụ có tính năng mới, đồng thời tăng cường đầu tư cho sự phát triển dịch vụ truyền hình, được xác định là hai trụ cột quan trọng. Trong 25 năm qua, FPT Telecom liên tục có nhiều thay đổi, nghĩ khác - làm khác. Từ những sản phẩm đầu tiên cho đến nay, chúng tôi đã đạt được một bước tiến rất dài”.

Bộ giải mã FPT Play 2022 sẽ chính thức được FPT Play cung cấp tới người dùng trên toàn quốc từ tháng 9/2022.

Video về FPT Play 2022:

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
FPT Play 2022: tích hợp cả IPTV lẫn OTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO